Your Website Title
Bài: Đồng chí Trần Thanh Hoà- gương điển hình về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Xuất thân từ gia đình có truyền thông cách mạng, đồng chí Trần Thanh Hoà- Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự- Công an huyện Tịnh Biên đã có nhiều cống hiến tích cực trong việc giữ gìn an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, nhất là những vụ trọng án, đã lập nhiều chiến công và thành tích đáng trân trọng từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau khi được học tập, quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí Trần Thanh Hoà đã có sự nhận thức sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác và đã xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện cho bản thân, vận dụng các giá trị đạo đức, tư tưởng, phong cách của Bác  vào cuộc sống hàng ngày và trong công tác chuyên môn. Đồng chí chia sẽ: Học và làm theo gương Bác không có việc gì lớn lao lắm mà rất gần gũi, đời thường, gắn liền với công việc của mỗi người, chỉ cần mỗi người chúng ta luôn phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là đã một phần làm theo gương Bác. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác chính là yêu thương dân, gần dân, sát dân, vì nhân dân mà phục vụ. Vì vậy, bản thân Tôi luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình để phục vụ nhân dân.

Hiểu và thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, nên những năm qua, đồng chí Trần Thanh Hoà luôn tích cực học tập, sáng tạo, nâng cao chất lượng công việc; nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của ngành và những điều đảng viên không được làm, đặc biệt là chấp hành tốt Chỉ thị số 03 của Bộ Công an về “Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ” và Nghị quyết TW 4 ( khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện“tự diễn biến”, “ tự chuyển hoá”…

Với vai trò là bí thư chi bộ và là Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự,  đồng chí luôn thể hiện tốt vai trò người đứng đầu, gương mẫu, tích cực trong mọi công việc và luôn nhiệt tình hướng dẫn, giúp đở cấp dưới; đưa ra nhiều sáng kiến phù hợp với thực tế công tác chuyên môn của Đội, nên đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, có sự tham mưu tốt cho lãnh đạo đơn vị trong việc xây dựng nhiều kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện, nhất là kế hoạch đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trong những đợt cao điểm, vận động truy bắt đối tượng truy nã…mà điểm nổi bật nhất là đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị lập 05 chuyên án trộm cắp xe mô tô, trộm cắp tài sản và đã triệt xoá thành công, trả lại cho người bị hại hàng trăm triệu đồng. Song song đó,  đồng chí Trần Thanh Hoà còn trực tiếp tham gia bắt 09 đối tượng bị truy nã, vận động 03 đối tượng ra đầu thú và chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống tệ nạn xã hội. Đã triệt xoá 102 tụ điểm đánh bạc, liên quan đến 352 đối tượng, xử phạt hành chính trên 750 triệu đồng; triệt xoá 01 nhóm thanh niên gây mất trật tự công cộng. Từ đó, tình hình thanh, thiếu niên càng quấy đánh nhau, trộm, cắp, cướp giựt tài sản được kéo giảm, đản bảo an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, góp phần làm trong sạch địa bàn và an lòng dân.

Qua 02 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, đồng chí Trần Thanh Hoà đã có nhiều đóng góp tích cực cho đơn vị và cho nhân dân. Với những thanh tích đó, đồng chí đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý như: năm 2016 được phong tặng danh hiệu “ Chiến sỹ tiến tiến”, năm 2017 được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “ Chiến sỹ thi đua cơ sở” và nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Bộ Công an, Công an tỉnh và các ngành trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đặc biệt, trong năm 2018, đồng chí được biểu dương gương điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Có thể nói, đồng chí Trần Thanh Hoà
là tấm gương tiêu biểu thực hiện đúng theo lời Bác Hồ dạy “ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”./.

 

                                                   Thu Nga