THỊ TRẤN TỊNH BIÊN - LÁ CỜ ĐẦU PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM 2017

Sau 5 năm, thị trấn Tịnh Biên được công nhận là đô thị loại 4, đã đánh dấu những bước chuyển mình vươn lên rõ nét. Cụ thể: đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp cải tạo các công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị và hạ tầng phúc lợi xã hội được 59 công trình với tổng vốn đầu tư trên 134 tỷ đồng, trong đó nguồn phát triển đô thị từ trung ương hỗ trợ 20 tỷ đồng, đặc biệt, địa phương đã nỗ lực huy động nhân dân đóng góp xây dựng 17 công trình, với tổng kinh phí gần 05 tỷ đồng, từ đó, bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc, đó là: 11 tuyến đường giao thông được xây dựng, cải tạo, nâng cấp đáp ứng kịp thời nhu cầu vận chuyển, đi lại và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; hoàn chĩnh hệ thống tuyến ống dẫn nước, thoát nước, đèn chiếu sáng công cộng, công viên cây xanh, với 7 khu, diện tích 15.309m2 . Hiện nay, thị trấn Tịnh Biên  đang tiếp tục triển khai dự án cây xanh đô thị, kinh phí 10 tỷ đồng; các công trình phúc lợi xã hội như :Trạm y tế, Phòng khám khu vực, Trường Mẫu giáo, trường phổ thông, nhà văn hóa và các công trình hệ thống chính trị đã được đầu tư xây dựng, góp phần tạo điều kiện nâng cao mức hưởng thụ của dân cư đô thị. Đặc biệt, hoạt động thương mại, dịch vụ đã không ngừng phát triển ở khu vực trung tâm và dọc theo tuyến quốc lộ 91, quốc lộ N 1, tỉnh  lộ 955A đã thu hút khách tham quan, mua sắm, góp phần tích cực giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương.

Với những kết quả phấn khởi đó, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân thị trấn Tịnh Biên bước vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của năm 2017 với quyết tâm cao, hành động cụ thể, thiết thực, bằng nhiều giải pháp đồng bộ, chủ động khắc phục mọi khó khăn, nắm bắt thời cơ, vận hội. Đến nay, được Ủy ban nhân dân huyện xét chọn là đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua năm 2017. Đạt được thành tích đó là nhờ sự đoàn kết chung lòng và tinh thần chủ động, sáng tạo, linh hoạt, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và dịch vụ phát triển, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Năm 2018, xác định là địa bàn có nhiều đặc thù là biên giới, dân tộc, thương mại dịch vụ là thế mạnh đột phá, thị trấn Tịnh Biên tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 đó là: phối hợp triển khai đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phát triển kinh tế xã hội và chỉnh trang đô thị, góp phần hoàn thành các tiêu chí đô thị loại 4; tiếp tục phát huy thế mạnh về thương mại, dịch vụ, kinh tế biên mậu, đồng thời tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ, mở rộng chuyển đổi rau màu phù hợp với thị trường; quan tâm phát triển giáo dục, đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học; đẩy mạnh giải quyết việc làm và đào tạo nghề; cải cách hành chính, thực hiện hiệu quả phương châm cơ chế một cửa thân thiện.

Năm 2018 hứa hẹn nhiều triển vọng mới, với tiền đề thuận lợi của các năm qua, đồng thời thách thức, khó khăn luôn là trăn trở của Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân ở địa phương, với quyết tâm, sự nỗ lực, chủ động và tinh thần phấn đấu không mệt mỏi của Đảng bộ, năng động, sáng tạo, chắc chắn sẽ là động lực quan trọng để thị trấn Tịnh Biên thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2018./.

Vương Long Hùng.

(Thị trấn Nhà Bàng)