Núi Voi tích cực tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè
Sau khoảng thời gian dài học tập căng thẳng, kỳ nghỉ hè là dịp để trẻ em vui chơi, thư giãn. Do đó, để tạo dựng những sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh trong dịp hè là trăn trở của Ban chỉ đạo sinh hoạt hè xã Núi Voi.

Những sân chơi lưu động tại các điểm trường trong xã luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi trong mỗi dịp hè về. Tại đây, các em được vui chơi trong môi trường an toàn, được tham gia vào các hội thi năng khiếu, giúp các em phát triển toàn diện. Năm 2016, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè của xã đã tổ chức các trò chơi, hội thi năng khiếu, thu hút hơn 500 học sinh tham gia; các em được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, góp phần hình thành nhân cách, có cách ứng xử đúng mực với những người xung quanh. Bước vào hè năm 2017, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè xã tiếp tục xây dựng chương trình hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn xã.

Mỗi dịp hè, nhu cầu vui chơi của thiếu niên, nhi đồng tăng cao. Anh Lê Ngọc Đức – Phó Bí thư đoàn xã Núi Voi cho biết: “chiến dịch sinh hoạt hè và mùa hè tình nguyện năm nay, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè và Ban chỉ huy chiến dịch mùa hè tình nguyện tổ chức 4 hoạt động, trong đó, tổ chức tuyên truyền luật bảo vệ chăm sóc trẻ em; phổ cập bơi; tổ chức hội thi phòng chống ma túy, hội thi về an toàn giao thông, tìm hiểu về biển đảo quê hương, lịch sử truyền thống của quê hương; tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề phòng chống bạo hành đối với trẻ”

Tham gia các hoạt động hè tại các điểm trường sẽ giúp các em thiếu nhi có được sân chơi lành mạnh, rèn luyện bản thân linh hoạt, mạnh dạn hơn trong mọi hoạt động và phòng tránh tệ nạn xã hội.

Em Trần Thị Thảo Vy- học sinh lớp 5 trường tiểu học Núi Voi chia sẻ “Em rất vui khi được tham gia sinh hoạt hè tại trường, ở đây em được gặp lại các bạn học cùng lớp, được nghe các thầy cô cung cấp những thông tin bổ ích về phòng chống xâm hại trẻ em, tham gia các trò chơi dân gian, vẽ tranh…em hy vọng thời gian tới chúng em cũng được tham gia những sân chơi bổ ích như thế này”

 

Tại các buổi sinh hoạt ở trường, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè của xã còn lồng ghép tuyên truyền về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; an toàn giao thông; phòng chống dịch bệnh... đồng thời, xây dựng tư duy tích cực, học cách trân trọng và yêu thương cuộc sống.Việc tổ chức đa dạng các sân chơi lưu động tại các điểm trường  trong dịp hè đã tạo sân chơi hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Các bậc phụ huynh yên tâm khi con em mình tham gia sinh hoạt tại đây.

Để trẻ em có sân chơi thực sự bổ ích trong dịp hè, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè tiếp tục phát huy vai trò chỉ đạo trong việc đa dạng hóa các sân chơi lưu động, tích cực triển khai các kế hoạch hoạt động cụ thể, xây dựng các điểm vui chơi an toàn, thân thiện đối với trẻ. Tận dụng địa điểm  nhà văn hóa, sân trường… để tạo những sân chơi lành mạnh cho các em, như:  tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng tủ sách phù hợp lứa tuổi  học sinh, các hoạt động hướng đến cộng đồng…

Có thể khẳng định, việc tạo dựng những sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh trong dịp hè của Ban chỉ đạo sinh hoạt hè xã Núi Voi đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi để mọi trẻ em đều được bảo vệ, chăm sóc, giáo dục toàn diện. Vì vậy, để các em có những ngày hè bổ ích, rất cần sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và toàn xã hội./.

 

                                                                                                                                      Phan Loan (Núi Voi)