Xã Tân Lợi tổ chức hội nghị quán triệt tình hình dịch bệnh CoVid-19
UBND xã Tân Lợi vừa tổ chức hội nghị quán triệt tình hình dịch bệnh CoVid-19 cho đông đảo cán bộ, đảng viên, giáo viên các trường, tổ trưởng tổ tự quản trên địa bàn 04 ấp. Đồng chí Huỳnh Văn Tiền - Ủy viên thường vụ, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện đến dự.

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn xã đang quản lý, cách ly tại nhà 08 trường hợp người dân từ nước ngoài về. Trong đó, có 01 trường hợp từ Hàn quốc về có kiểm tra sức khỏe, 07 trường hợp về từ Campuchia. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (CoVid-19), ban chỉ đạo xã đã xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh, phân công các thành viên thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, thành lập đội phản ứng nhanh, nắm thông tin các trường hợp đi, về từ nơi có dịch, quản lý sức khỏe, theo dõi thân nhiệt, hướng dẫn cách ly theo quy định của Bộ tế.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Tiền - Ủy viên thường vụ, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện nhấn mạnh; địa phương cần chủ động, quyết liệt, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền người dân hạn chế đến những nơi đông người, trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động đám tiệc; đặc biệt thông tin kịp thời đến người dân tình hình qua lại biên giới bắt buộc phải cách ly theo quy định; xử lý nghiêm những hành vi thông tin sai lệch trong công tác phòng chống dịch, tránh gây hoang mang trong cộng đồng, có như vậy công tác phòng chống dịch mới thật sự mang lại hiệu quả./.

Huyền Linh (Tân Lợi)