Công trình hỗ trợ tôn lợp nhà và trao nhà Đại đoàn kết cho bộ đội phục viên, hội viên - nông dân nghèo vùng biên giới 2018
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Hội Nông dân tỉnh An Giang giai đoạn 2016 - 2020. Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp Bộ đội Biên phòng Tịnh Biên và Hội Nông dân huyện tổ chức lễ nghiệm thu công trình hỗ trợ tôn lợp nhà và bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho bộ đội phục viên, hội viên - nông dân nghèo vùng biên giới 2018. Ông Võ Chí Hùng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang đến dự.

Theo kế hoạch, huyện Tịnh Biên có 64 hộ nghèo thuộc 06 xã gồm Tân Lợi, Tân Lập, Vĩnh Trung, An Cư, Nhơn Hưng và Văn Giáo sẽ được hỗ trợ 01 bộ tôn lợp nhà gồm 40 tấm, trong đó có 02 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được trao tặng nhà “Đại đoàn kết” với kinh phí trung bình 35 triệu đồng/căn. Tổng kinh phí hỗ trợ tôn lợp và nhà “Đại đoàn kết” ước tính trên 300 triệu đồng, do Hội Nông dân tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cùng Công ty Ngọc Tùng hỗ trợ.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - ông Võ Chí Hùng bày tỏ lòng tri ân Công ty Ngọc Tùng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cùng địa phương đã tài trợ và tham gia, đồng hành với chương trình mang ý nghĩa sâu sắc, đầy tính nhân văn này và hy vọng hoạt động  sẽ tạo thêm sức lan tỏa, lay động lòng người và khơi dậy giá trị nhân đạo và nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta "Lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân".

Nguyễn Hảo (Đài TT Tịnh Biên)