Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) các tháng cuối năm
Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, và Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT các tháng cuối năm 2019.

Theo đó, phải tập trung duy tu, sửa chữa các hư hỏng mặt đường và thay thế, bổ sung kịp thời đầy đủ cọc tiêu, biển báo giao thông bị hư hỏng hoặc mất tác dụng trên các tuyến đường; Mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông vào cuối năm 2019, Tết Nguyên đán và Lễ Hội xuân năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt là các hành vi lái xe vi phạm về nồng đồ cồn, sử dụng ma túy; vi phạm về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện; trong đó triển khai quyết liệt và hiệu quả chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, qua đó phát hiện các hành vi khác vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông với tinh thần thực hiện nghiêm minh, công bằng và không có ngoại lệ, không loại trừ bất kỳ ai.

Tăng cường tuyên truyền trong nhân dân về đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông sâu, rộng đến tận cơ sở, khu dân cư, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc; đưa văn hóa giao thông vào nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư”, thường xuyên lồng ghép với các buổi hội thảo, hội họp, tọa đàm ở địa bàn dân cư. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền các chuyên đề về nồng độ cồn, tốc độ, mũ bảo hiểm... Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người thân thực hiện nghiêm “Đã uống rượu bia - Không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”, “Thắt dây an toàn khi đi ô tô”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”.
Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn. Tổ chức các phương án giải quyết kịp thời, có hiệu quả tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp tại địa phương. - Làm tốt công tác giải tỏa lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè; kiên quyết không để tái diễn tình trạng sử dụng lòng, lề đường tổ chức đám cưới, đám tiệc gây mất an toàn giao thông và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao, đặc biệt là các tuyến đường tỉnh và các tuyến Quốc lộ trên địa bàn tỉnh.
Nguồn Công văn 1120/UBND-KTN ngày 06/11/2019

TTH