Your Website Title
Tịnh Biên tặng 500 phần quà cho hộ nghèo Khmer nhân Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay và khánh thành Tổ đình Phi Lai giai đoạn 01 tại xã Núi Vo
Nằm trong chương trình Lễ khánh thành giai đoạn 01 Tổ đình Phi Lai tọa lạc tại xã Núi Voi. Ban Tổ chức buổi lễ phối hợp với UBMTTQVN tỉnh đã cấp phát 500 phần quà cho hộ nghèo dân tộc Khmer trên địa bàn huyện nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2019.

          Tại đây, 500 hộ nghèo là bà con dân tộc Khmer trong huyện được nhận mỗi người một suất quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm: 01 thùng mì gói, 10kg gạo và phong bì 300 ngàn. Ước tổng trị giá đợt tặng quà là 250 triệu đồng, do bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng bạn bè thân hữu và Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Đây là những phần quà ý nghĩa đối với bà con nghèo dân tộc Khmer trước niềm vui đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay.

          Dịp này, Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tặng 10 căn nhà tình thương cho bà con nghèo ở thành phố Châu Đốc với tổng giá trị 500 triệu đồng.

          Được biết Lễ khánh thành Tổ đình Phi Lai giai đoạn 01 diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20/3 với nhiều nội dung như: Chương trình nghệ thuật “Mái chùa và Dân tộc”; khai kinh, thuyết giảng; thấp nến hoa đăng “Tri ân tam bảo” và tưởng niệm lần thứ 86 ngày viên tịch Tổ sư Như Hiền – (pháp hiệu Chí Thiền), ông là người tiêu biểu cho thế hệ danh Tăng ở miền Tây Nam Bộ, đóng góp công sức rất lớn cho phong trào chấn hưng và có nhiều bí mật trong việc giúp đỡ các phong trào yêu nước chống Pháp và những pháp thuật cứu đời mà lịch sử mãi còn ghi khắc lại để tưởng niệm.

          Theo đó, qua 01 năm xây dựng Tổ đình Phi Lai đã hoàn thành giai đoạn 01, với quy mô 02 khu vực chánh điện và khu lưu niệm, tổng diện tích hơn 5.000m2 được thiết kế theo lối kiến trúc chùa Việt Nam kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Trong đó, khu chánh điện có 01 trệt và 01 lầu với 03 gian, gian chánh điện có 05 mái cổ lầu kết hợp thành kim tự tháp bằng đồng nặng 03 tấn, cao 08m, nhìn uy nghi, lộng lẫy. Đây được xem là nơi sinh hoạt của cộng đồng Phật Tử và những người đi theo con đường xuất gia, tu hành và là nơi sinh hoạt tâm linh, có dấu ấn quan trọng trong đời sống người Việt./.

 

Thanh Thiện (Tịnh Biên)