Your Website Title
Nông dân xã Vĩnh Trung sớm bắt tay tăng gia sản xuất sau Tết nguyên Đán
Đông xuân là vụ sản xuất chính trong năm. Để có một vụ mùa bội thu cả về năng suất, sản lượng, chất lượng hạt lúa. Qua những ngày vui xuân, đón Tết bà con nông dân xã Vĩnh Trung bắt tay vào việc tăng gia sản xuất, theo dõi tình hình dịch bệnh hại trên các trà lúa.

Vụ đông xuân 2019 – 2020 toàn xã xuống giống  được 1.753,9 hécta lúa và 14 hécta hoa màu. Đa số bà con chọn các giống lúa cao sản như: OM 5451, OM 4218, Đài thơm 8, OM18, Nếp và IR50404,… Từ đầu vụ đến nay đã có trên 130 hecta nhiễm các loại sâu bệnh như: rầy nâu, sâu cuốn lá, chuột, muỗi hành, bệnh đạo ôn lá và nhiễm phèn nhưng được nông dân phát hiện và phun xịt kịp thời nên không ảnh hưởng nhiều đến năng suất. Hiện nay các trà lúa đang trong giai đoạn huẩn bị thu hoạch. 

Responsive image

Ông Thái Văn Hoanh – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trung cho biết: “Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong dịp tết nguyên đán, UBND xã đã chỉ đạo cho hội Nông dân phối hợp cán bộ kỹ thuật viên nông nghiệp giám sát đồng ruộng, thường xuyên thăm đồng kiểm tra, phát hiện, cảnh báo và hướng dẫn nông dân phòng, chống dịch hại trong và sau tết, để bảo vệ sản xuất vụ đông xuân tránh bị thiệt hại. Đồng thời, hội Nông dân xã cũng khuyến cáo bà con thường xuyên thăm đồng, kiểm ra thật kỹ ruộng lúa, nhất là ruộng xa nhà; đặc biệt chú ý trà lúa xuất hiện sâu, bệnh, khi phun thuốc, cần tuân thủ theo nguyên tắc 4 đúng: đúng thuốc trừ rầy, đúng lúc, đúng nồng độ và liều lượng, đúng cách phun”.
Với diễn biến thời tiết hiện nay khá thuận lợi và hoạt động kiểm soát phòng chống dịch hại tốt, kỳ vọng vụ lúa Đông Xuân năm nay bà con xã Vĩnh Trung sẽ tiếp tục thắng lợi lớn mang về một vụ mùa bội thu./.

Bích Hồng (Vĩnh Trung)