Xã Thới Sơn ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết
UBND xã Thới Sơn ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết đợt I năm 2020 tại ấp Núi Két. Với sự tham gia của hơn 60 cán bộ, công chức các ngành đoàn thể xã và 04 ấp.

Ấp Núi Két có 12 tổ với 425 hộ gồm 1.755 nhân khẩu, là ấp có nguy cơ cao trong việc bùng phát sốt xuất huyết (Năm 2019, toàn ấp có 50 ca mắc sốt xuất huyết). Các lực lượng tham gia chia thành 12 tổ, đến từng hộ dân phát tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết; nhắc nhở các hộ dân quan tâm vệ sinh môi trường quanh nhà được sạch sẽ, thông thoáng, thường xuyên cọ rửa các vật dụng chứa nước sinh hoạt. Đồng thời, đoàn tiến hành kiểm tra lăng quăng trong lu, khạp, bồn chứa nước của người dân.
Tin rằng, qua chiến dịch này, người dân trên địa bàn ấp Núi Két sẽ quan tâm và quyết liệt hơn trong việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết của ngành Y tế, không còn chủ quan với dịch bệnh này, nhằm bảo vệ sức khỏe của gia đình và cộng cộng./.

Ngọc Tú (Tịnh Biên)