Your Website Title
Khởi sắc tuyến dân cư vượt lũ vùng biên Xuân Biên
Để tạo điều kiện cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng bị ngập lũ tại bờ Bắc kinh Vĩnh Tế thuộc khóm Xuân Biên. Năm 2018, thị trấn Tịnh Biên đã di dời hơn 80 hộ dân lên tuyến dân cư vượt lũ, tạo công ăn việc làm, có nơi ở ổn định và từng bước phát triển kinh tế gia đình.

Tuyến dân cư vượt lũ Xuân Biên được thành lập vào năm 2016, có trên 140 nền, mỗi nền có diện tích từ 80 m2 trở lên, để hỗ trợ những hộ dân bờ Bắc kinh Vĩnh Tế. mỗi hộ di dời được ưu đãi vay vốn 20 triệu đồng và được ưu tiên mua nền theo chương trình tuyến dân cư vượt lũ với mức giá 450.000 đồng/m2, tương đương 37 triệu đồng/nền và được trả chậm trong 10 năm.

Theo Chủ tịch UBND thị trấn Tịnh Biên Trịnh Hoàng Phước cho biết: Từ lâu các hộ dân sống ở bờ bắc kinh Vĩnh Tế không có điều kiện định cư ổn định, đời sống gặp rất khó khăn, nhất là việc đi lại, ăn ở, sinh hoạt và chuyện học tập của con em trong mùa lũ. Một số hộ còn chưa có hộ khẩu tại địa phương. Từ đó, địa phương cũng đã kiến nghị Huyện và Tỉnh bố trí cho các hộ này vào tuyến dân cư vượt lũ Xuân Biên, qua khảo sát,  đa số các hộ điều đồng tình với chủ trương của địa phương. Vì khi sang tuyến dân cư, có nơi ở ổn định họ sẽ có cuộc sống mới  khởi sắc hơn”.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới thị trấn cũng sẽ rà soát các đối tượng nằm trong độ tuổi lao động để hướng nghiệp kết nói với các ngành chức năng tổ chức đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại chổ cho bà con tăng thêm thu nhập cải thiện cuộc sống thoát nghèo bền vững./.

 

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)