Tịnh Biên tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm xuất khẩu lao động cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện năm 2019
Sáng nay, ngày 12/3/2019, Tại hội trường UBND xã Vĩnh Trung, Huyện Đoàn Tịnh Biên phối hợp với phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Chương trình “Ngày hội việc làm” tư vấn, giới thiệu việc làm xuất khẩu lao động cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện năm 2019 gồm 07 xã: Vĩnh Trung, Chi Lăng, Tân Lập, Núi Voi, An Hảo, Tân Lợi và Văn Giáo.

Về tham dự có Ông Lâm Thành Kế - Phó Bí Thư huyện đoàn Tịnh Biên; Bà Nguyễn Thị Huệ - Phó Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; Ông Huỳnh Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trung;  Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Tỉnh và Tập đoàn Sao Mai An Giang.

Tham gia ngày hội việc làm, các bạn đoàn viên thanh niên đã được Ban tổ chức truyền đạt, phổ biến những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, của tỉnh An Giang về giáo dục nghề nghiệp và giới thiệu việc làm, định hướng nhu cầu công việc trong thời đại hiện nay, giải đáp thắc mắc, băn khoăn của đoàn viên thanh niên. Cung cấp thông tin về nhu cầu việc làm của Tập đoàn Sao Mai An Giang, tư vấn xuất khẩu lao động đi các nước Nhật Bản, Đài Loan, cùng những thông tin mới nhất về thị trường lao động trong và ngoài nước cho đoàn viên thanh niên hiểu rõ để bản thân để có thể lựa chọn công việc phù hợp.

Ngày hội việc làm năm 2019 là hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần giúp cho nhiều thanh niên có nhu cầu tìm việc làm được tiếp cận thông tin tuyển dụng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đơn vị  để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân, ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn, đồng thời, phát huy được vai trò của tổ chức Đoàn trong việc hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp./.

Bích Hồng (Vĩnh Trung)