Thị trấn Tịnh Biên: Đại hội điểm tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VI (Giai đoạn 2014 -2019)
Sáng ngày 14/3/2019 Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Tịnh Biên tổ chức Đại hội điểm tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VI (Giai đoạn 2014 -2019). Đến dự có ông Phạm Văn Phường, ông Đặng Hoàng em – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Tịnh Biên, cùng 40 đại biểu các xã, thị trấn về dự.

Sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội CCB thị trấn Tịnh Biên đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hiện nay, Hội CCB thị trấn có 5 chi Hội với trên 110 hội viên; hàng năm, có 100% chi Hội đều đạt đơn vị trong sạch vững mạnh; 100% hội viên đạt danh hiệu hội viên CCB gương mẫu; 100% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Nhiều hội viên đã trở thành tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Cùng với đó, phong trào cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo cũng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận; huy động các nguồn vốn và xây dựng Quỹ hội giúp hội viên vay vốn ưu đãi phát triển kinh tế, qua đó, hiện nay toàn Hội không có hội viên nghèo, cạn nghèo, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của cả huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Phạm Văn Phường – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Tịnh Biên đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB thị trấn Tịnh Biên trong thời gian qua. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, ông  mong muốn Hội CCB thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ của Hội trong giai đoạn 2019 – 2024; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng công tác thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả làm cho phong trào thi đua thật sự trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy mọi hoạt động của Hội “Ở đâu có Hội CCB ở đó có phong trào thi đua tốt”; đồng thời, thường xuyên củng cố các tổ chức Hội, nhất là Hội cơ sở và các chi Hội khóm; kịp thời phát hiện nhân rộng, điển hình tập thể cá nhân CCB tiêu biểu của phong trào.

Nhân dịp này, Hội CCB  huyện và thị trấn đã tuyên dương, khen thưởng 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2014 -2019. Hội nghị cũng đã cử ra 4 đại biểu đi tham dự Đại hội thi đua Hội Cựu chiến binh cấp trên./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)