Your Website Title
Đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh bảo vệ môi trường ở An Cư
Hưởng ứng phong trào trồng cây xanh bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai. Vừa qua, tại văn phòng ấp Soài Chếk, UBND xã An Cư ra quân trồng Hoàng Yến tuyến đường Hương Lộ 11, Chơn Cô 1 và Chơn Cô 2, có khoảng 50 cán bộ, công chức và người dân tham gia.

Responsive image

Theo kế hoạch, trong đợt ra quân lần này, An Cư sẽ tổ chức trồng trên 550 cây hoa Hoàng Yến, nhằm tạo bóng mát, cũng như vẻ mỹ quan xanh – sạch – đẹp, cho tuyến lộ nông thôn, cây xanh sau khi trồng sẽ được chăm sóc, tưới nước, đảm bảo tỷ lệ sống đạt 90%. 
Thời gian qua, UBND xã đẩy mạnh phong trào trồng cây phân tán trồng nhân dân, kết quả có trên 38.000 cây dầu, gián hương các loại được phủ khắp các tuyến đường nông thông trên địa bàn 06 ấp của xã. Đây không chỉ nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống, phòng chống lụt bão và thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu, mà còn đề cao tinh thần trách nhiệm của địa phương trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những công việc thiết thực và có hiệu quả./.

Ngọc Mai (An Cư)