Your Website Title
Xã Văn Giáo tổ chức triển khai, hướng dẫn Nghị định số 122 của Chính phủ
Vừa qua, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện phối hợp UBND xã Văn Giáo tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn Nghị định số 122/2018/NĐ-CP, Quyết định số 42/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh, Hướng dẫn số 56/HD-SVHTTDL của Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch cho gần 50 cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn xã, cùng công chức văn hoá – xã hội 13 xã, thị trấn. Ông Trần Hoàng Việt – Phó trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện đến dự.

Responsive image

Tại đây, các đại biểu được nghe báo cáo viên của huyện phân tích rõ những nội dung trọng tâm về quy trình xét tặng danh hiệu Gia đình văn hoá; Thôn văn hoá; Làng văn hoá, Ấp văn hoá, Tổ dân phố văn hoá theo Nghị định số 122 của Chính phủ; nguyên tắc, thẩm quyền xét tặng, các tiêu chuẩn, quy trình đảm bảo dân chủ, công bằng và đúng quy định. Quyết định số 42/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc ban hành Quy chế phối hợp quản lý âm thanh gây tiếng ồn trong các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh An Giang tập trung phân tích rõ những quy định về Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và ký cam kết thực hiện đúng quy định của pháp luật trong lĩnh vực hoạt động với Ủy ban nhân dân cấp xã; phân biệt giữa dịch vụ cho thuê âm thanh cố định, phương tiện âm thanh di động và âm thanh sử dụng tại hội gia đình và hướng dẫn các quy trình xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm. Về hướng dẫn số 56/HD-SVHTTDL về việc quản lý hoạt động treo, đặt các phương tiện tuyên truyền nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh, ông Trần Hoàng Việt – Phó trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện nêu rõ những hành vi sai phạm và hình thức xử lý, hướng dẫn cán bộ chuyên môn các địa phương làm tốt công tác tham mưu trong việc bốc xóa, tháo gỡ các bảng quảng cáo, rao vặt đặt sai quy định, các bảng tuyên truyền cũ, rách, phai màu. Đồng thời, có biện pháp xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.
Thông qua hội nghị lần này, giúp cán bộ, công chức và người dân nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về công tác quản lý âm thanh tiếng ồn trong các hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trong cộng đồng, phát huy tốt các hoạt động văn hoá văn nghệ, giải trí, đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống văn hoá tinh thần của người dân ngày càng tốt hơn./.

Ngọc Tú (Tịnh Biên)