Your Website Title
Xã Núi Voi thực hiện tốt công tác ASXH cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19
Dịch bệnh Covid -19 bùng phát trở lại lần thứ tư đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những lao động tự do, phải cố gắng lo cái ăn, cái mặc từng ngày. Để thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cũng như chính sách ASXH, để tất cả người dân không ai phải thiếu ăn, thiếu mặc, không ai bị bỏ lại phía sau trong mùa dịch. Thời gian qua, xã Núi Voi đã tập trung triển khai thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, nhằm giúp người dân có thêm động lực vượt qua đại dịch Covid -19.

Responsive image

Trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc phân công trách nhiệm cho các đoàn thể trong việc tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm các biên pháp phòng, chống dịch. Mặt trận cùng đoàn thể xã còn tập trung vận động các nguồn xã hội hóa để chăm lo, hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, góp phần đảm bảo công tác ASXH.
Theo số liệu thống kê, tính đến nay, xã Núi Voi đã hoàn thành việc hỗ trợ tiền cho người bán vé số lưu động với số tiền 45 triệu đồng. Tổ chức rà soát, lập danh sách 451 trường hợp lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 gửi về Phòng LĐTB-XH huyện hỗ trợ, theo quy định tại Khoản 12, mục II của Nghị quyết số 68 ngày 01/7/2021 của Chính phủ. Song song đó, Mặt trận – đoàn thể xã còn tổ chức vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương gần 11 tấn gạo, trên 1.600 phần quà và rất nhiều hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu để hỗ trợ bà con với tổng số tiền trên 480 triệu đồng. Tổ chức nhiều “Chuyến xe 0 đồng” tặng quà, gạo, rau, củ cho những hộ nghèo, hộ cận ngèo, hộ thực hiện cách ly y tế tại nhà.
Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm – Chủ tịch UBMTTQ xã cho biết: Dịch bệnh Covid -19 bùng phát không chỉ riêng bà con xã Núi Voi gặp khó khăn mà hầu  hết tất cả người dân cả nước cũng đang rất vất vả để ổn định cuộc sống. Chính phủ đã phát huy hết mọi nguồn lực để phòng, chống dịch và chăm lo đời sống cho nhân dân. Đối với xã Núi Voi, cả hệ thống chính trị đã và đang tập trung vừa đảm bảo công tác ASXH vừa phòng, chống dịch. Đặc biệt ưu tiên các hoạt động chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo thực hiện tốt phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Cuộc chiến chống dịch Covid -19 còn tiếp tục kéo dài với nhiều khó khăn, Đảng ủy, UBND, cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Núi Voi sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên, ra sức ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh. Tiếp tục nắm bắt tình hình, diễn biến dịch Covid -19 để kịp thời có biện pháp hữu hiệu nhằm chăm lo tốt, đảm bảo nhu yếu phẩn cần thiết cho tất cả người dân, không để người dân bị thiếu thốn lương thực, thực phẩm.
Trong thời gian tới, xã Núi Voi tiếp tục vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay, góp sức cùng hệ thống chính trị quan tâm chăm lo đời sống người dân bằng nhiều hình thức thiết thực, cụ thể, để người dân có cuộc sống tốt hơn, sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, đảm bảo công tác ASXH trên địa bàn./.

Huyền Linh (Núi Voi)