Your Website Title
Tịnh Biên: 02 hộ nghèo đón xuân Canh Tý 2020 trong ngôi nhà mới
Mới đây, Ban trị sự Phật giáo huyện Tịnh Biên; chùa Bửu Sơn - xã An Hảo, cùng với các mạnh thường quân và lãnh đạo chính quyền, Mặt trận đoàn thể địa phương đã tổ chức lễ trao 02 căn “Nhà Tình Thương” cho hộ nghèo thuộc xã An Hảo và Vĩnh Trung.

Responsive image

Theo đó, 02 căn nhà được bàn giao cho gia đình ông Lê Văn Dũng, sinh năm 1970, ngụ ấp An Lợi, xã An Hảo và Trần Minh Trung, ngụ ấp Vĩnh Lập, xã Vĩnh Trung. Mỗi căn có diện tích 32m2, kết cấu khung tiền chế, vách và máy lợp tol, nền lót gạch men, trị giá 30 triệu đồng/căn, do tiệm vàng Tuyết Ngân – TP. Long Xuyên hỗ trợ. Tại lễ bàn giao nhà, xưởng cơ khí Thịnh Phát cùng với một số mạnh thường quân ở TP. Long Xuyên cũng đã tặng thêm cho gia đình số tiền 07 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cần thiết trong gia đình.

Responsive image

Tuy giá trị căn nhà không lớn, nhưng được xem là món quà hết sức ý nghĩa và là niềm ước mơ từ lâu đối với những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nơi đây, khi mùa xuân đang về trong những ngày giáp tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đặc biệt, việc xây dựng bàn giao nhà nói trên, sẽ giúp đỡ cho hộ nghèo trên địa bàn huyện có chỗ ở ổn định để yên tâm làm ăn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của các xã vùng đặc biệt khó khăn./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)