Your Website Title
Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại thị trấn Nhà Bàng
BHXH huyện kết hợp Bưu điện huyện Tịnh Biên vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại thị trấn Nhà Bàng. Đến dự, có ông Lê Hoàng Trang – Chuyên viên Phòng kinh doanh kế hoạch Bưu điện tỉnh; Ông Bùi Hồng Tràng – Phó Giám đốc BHXH huyện; Bà Phạm Hoài Phương – Giám đốc Bưu điện huyện và trên 30 người dân trên địa bàn thị trấn.

Tại hội nghị, bà con được nghe giới thiệu những nội dung của Luật BHXH, mà trọng tâm là các văn bản về chính sách pháp luật của BHXH quy định về đối tượng, quyền lợi, thủ tục khi tham gia BHXH tự nguyện; mức đóng và phương thức đóng, quyền lợi và mức hưởng. Hội nghị cũng dành thời gian cho người dân trao đổi những thắc mắc liên quan đến thủ tục tham gia BHXH tự nguyện như: Khi đang tham gia BHXH tự nguyện, nếu chẳng may qua đời thì sẽ giải quyết như thế nào, trường hợp đang tham gia mà gặp khó khăn thì có được gián đoạn không… Những câu hỏi của bà con đã được lãnh đạo BHXH huyện giải đáp rõ ràng, thỏa đáng theo đúng luật định.

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về BHXH tự nguyện, đồng thời làm nổi bật những ưu điểm và lợi ích vô cùng thiết thực mà BHXH tự nguyện đem lại cho người tham gia./.

 

Tin: Ngọc Thư - Ảnh: Thanh Phong (TT Nhà Bàng)