Your Website Title
Nhơn Hưng họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Chiều ngày 18/3/2020, xã biên giới Nhơn Hưng tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Đến dự, có đồng chí Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, cùng cán bộ, công nhân, viên chức, các Ban ấp, trưởng, phó ban, ngành, đoàn thể, tổ an ninh nhân dân trên địa bàn.

Responsive image

Hội nghị đã thông tin khái quát tình hình, diễn biến song song việc ngành chuyên môn hướng dẫn một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Đồng thời, triển khai, quán triệt các nội dung văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy và huyện ủy trong việc chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay. Nhơn Hưng là một trong bốn xã biên giới, mặc dù đến nay, chưa phát hiện ca dương tính với Covid-19, nhưng với đặc thù là địa phương có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, nhiều đường mòn, lối mở. Vì vậy, tiềm ẩn cao nguy cơ dịch bệnh. Qua đó, đồng chí Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền trong quần chúng nhân dân, quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, không chủ quan, lơ là, không hoang mang, tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, các chính sách, biện pháp của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Responsive image

Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt các khuyến cáo phòng, chống bệnh của ngành y tế, phải rửa tay thường xuyên, hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, chấp hành nghiêm quy định qua lại biên giới,…

Mai Nguyễn (Nhơn Hưng)