Nhà Bàng triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
UBND thị trấn Nhà Bàng vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đồng chí Lưu Văn Đạo – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn – Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, chủ trì hội nghị.

Theo đó, với mục tiêu chung nhằm phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong. Kế hoạch đưa ra mục tiêu cụ thể là phân loại các cấp độ tình huống dịch bệnh và chỉ ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong từng trường hợp giả định dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lưu Văn Đạo – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn – Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể tích cực chủ động, nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc văn bản chỉ đạo của ngành cấp trên, ngoài ra, Trạm Y tế cập nhật thông tin tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh và cách phòng tránh, không gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân, bên cạnh đó, quản lý tốt các đối tượng lạ mặt lưu trú, tiến hành cách ly nếu có phát hiện cas mắc…/.

Tin: Ngọc Thư - Ảnh: Thanh Phong (Nhà Bàng)