Your Website Title
Thị trấn Tịnh Biên triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covod-19
Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch bệnh Covod-19 thị trấn Tịnh Biên tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 cho cán bộ, công chức, các ngành, đoàn thể, tổ an ninh nhân và người dân trên địa bàn thị trấn.

Tại hội nghị, Bí thư huyện ủy Tịnh Biên Trần Văn Gan điểm qua nguồn gốc, nguyên nhân, dấu hiệu và đường lay truyền của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Covid- 19 gây ra. Đồng thời, triển khai một các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và huyện về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, những biện pháp ứng phó, cũng như  việc cách ly tránh lây lan trên diện rộng.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền cần chủ động chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch cho các tình huống, theo từng cấp độ, thực hiện triệt để, tuân thủ các biện pháp dự phòng, cách ly theo yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, không để bị động bất ngờ. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, chính trị- xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh và các biện pháp  để tự phòng, ngừa. 
Đặc biệt, người dân không chủ quan, lơ là, cũng không hoang mang, lo lắng, không dự trữ lương thực, thực phẩm, không nên đưa tin, chia sẻ những thông tin sai lệch về dịch bệnh Covid- 19 và tuân thủ nghiêm theo hướng dẫn của cơ quan chức năng về khai báo y tế, thông tin kịp thời nếu có người thân đi từ vùng dịch cần được cách ly lây nhiễm, đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đối với lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng cần phối hợp chặt chẽ, kiểm soát tốt cửa khẩu, quản lý cư trú, đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn dân cư./.

Hữu Ngọc (Đài tt Tịnh Biên)