Your Website Title
Trạm Y tế xã Vĩnh Trung truyền thông phòng chống các loại dịch bệnh trên người
Trạm Y tế xã Vĩnh Trung vừa tổ chức tuyên truyền về cách phòng, tránh các loại dịch bệnh trên người, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết, có trên 20 người dân tham gia. Đến dự buổi truyền thông còn có Bác sỹ Sarif – Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật – Trung tâm Y tế huyện Tịnh Biên.

Responsive image

Trước diễn biến thời tiết giao mùa nắng, ẩm bất thường, báo hiệu các loại dịch bệnh và bệnh truyền nhiễm có nguy cơ bùng phát. Vì vậy, việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân, đặc biệt là bà mẹ có con nhỏ cách phòng, tránh các loại bệnh: Sốt xuất huyết, tay – chân – miệng, thủy đậu và bệnh Chikugunya tại Campuchia mới xuất hiện thời gian qua là hết sức cần thiết. Tại buổi tuyên truyền, bà con không chỉ được cung cấp các kiến thức cơ bản về dấu hiệu các loại bệnh trên, mà còn được tuyên truyền viên phát trên 20 tờ rơi, tận tình hướng dẫn về các cách phòng, tránh, song song với việc vận động bà con thường xuyên giữ gìn vệ sinh nơi ở, vệ sinh cá nhân, tạo môi trường sống thông thoáng, ngủ màn, diệt lăng quăng, nhằm đảm bảo cho công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết đạt hiệu quả cao, nhất là khi bước vào mùa mưa. 
Cũng trong dịp này, Trạm Y tế xã Vĩnh Trung cũng đã nhắc nhở người dân về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như: đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, khi có dấu hiệu bất thường ho, sốt phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất, để được thăm khám và điều trị kịp thời./.

Ngọc Mai (Vĩnh Trung)