Thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Hòa, xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên
Sáng ngày 5/10/2018 UBND xã Tân Lợi - huyện Tịnh Biên tổ chức Hội nghị thành lập hợp tác xã nông nghiệp Tân Hòa. Đến dự có ông Trần Phước Hiểu - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, cùng lãnh đạo địa phương và bà con nông dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thông qua điều lệ HTX; đề ra phương án sản xuất kinh doanh; bầu Hội đồng quản trị, Giám đốc, Ban kiểm soát và thông qua danh sách xã viên đóng góp cổ phần. Hợp tác xã nông nghiệp Tân Hòa được thành lập với 24 thành viên, tổng vốn điều lệ là 800 triệu đồng, trụ sở chính đặt tại tổ 03, ấp Tân Hòa, xã Tân Lợi. Theo Điều lệ, hợp tác xã sẽ thực hiện các dịch vụ sản xuất kinh doanh như: dịch vụ bơm tưới, bơm tiêu, cày xới, dịch vụ tín dụng nội bộ, cung ứng giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, dịch vụ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân. Khi bà con nông dân tham gia hợp tác xã, sẽ được sử dụng dịch vụ với giá thấp, tăng lợi nhuận, cải thiện đời sống.

Việc thành lập hợp tác xã góp phần đẩy mạnh phát triển và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp của địa phương theo hướng hiện đại, phù hợp với nhu cầu thị trường, giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập cho nông dân. Đồng thời, góp phần giúp xã Tân Lợi thực hiện và củng cố tiêu chí số 10 về thu nhập và tiêu chí số 13 tổ chức sản xuất, đẩy nhanh lộ trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Được biết, huyện Tịnh Biên đến nay có 07 Hợp tác xã (HTX) gồm: HTX Nghề Dệt - xã Văn Giáo, HTX An Nông, HTX Xuân Bình - TT. Tịnh Biên, HTX Thới Sơn, HTX Đoàn Kết - xã Núi Voi, HTX Đường Thốt Nốt - xã Nhơn Hưng và HTX Tân Hòa - xã Tân Lợi./.

Nguyễn Hảo ( Đài TT huyện Tịnh Biên)