Your Website Title
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh An Giang kiểm tra, giám sát tại xã Văn Giáo
Mới đây, anh Lâm Thành Sĩ – Bí thư Tỉnh đoàn, trưởng đoàn Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh An Giang đến kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động tín dụng trên địa bàn xã Văn Giáo.

Responsive image

Đoàn đến kiểm tra một số hộ vay vốn tại ấp Srây Skốth. Qua kiểm tra, các hộ đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và có hiệu quả. Ngoài ra, đoàn còn lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của bà con, động viên người vay vốn tích cực tăng gia, sản xuất, chấp hành đúng những quy định của Nhà nước về nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi và gửi tiết kiệm.

Qua kết quả kiểm tra cho thấy, công tác ủy thác cho 04 Hội (Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân và Đoàn thanh niên) được thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả. Theo báo cáo, 05 tháng đầu năm,  nợ xấu trên địa bàn xã gần 400 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 1,48%, giảm 173 triệu so với năm 2018; tổng dư nợ các chương trình trên 26 tỷ đồng, tăng  trên 2 tỷ đồng so với đầu năm. Hiện toàn xã có 25 tổ tiết kiệm và vay vốn, trong đó, có 8 tổ đạt loại tốt, 11 tổ đạt loại khá, 4 tổ đạt trung bình và 2 tổ yếu.

Tại buổi làm việc, anh Lâm Thành Sĩ – Bí thư Tỉnh đoàn, trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ngân hàng chính sách xã hội huyện và UBND xã Văn Giáo đạt được trong 5 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Ngân hàng chính sách xã hội huyện và UBND xã Văn Giáo tiếp tục thực hiện tốt các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, đối với các Hội nhận ủy thác cần bám sát các hộ vay đến hạn để có biện pháp xử lý kịp thời, không để nợ quá hạn phát sinh, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các nguồn vốn vay. Thực hiện nghiêm túc công tác bình xét cho vay, đảm bảo đúng đối tượng. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân về hoạt động của Ngân hàng chính sách và trách nhiệm của người vay trong việc trả nợ, trả lãi theo quy định./.

 

                                                                                      Minh Ngọc (Văn Giáo)