Your Website Title
Vĩnh Trung đạt trên 97% tỷ lệ huy động học sinh ra lớp năm học 2020 – 2021
Trong năm học 2020 – 2021, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp ở các trường trên địa bàn xã Vĩnh Trung, đạt trên 97,3%, với 1.687 em. Trong đó, trường THCS Phan Bội Châu và “B” Vĩnh Trung vượt chỉ tiêu kế hoạch để ra với 477/472 và 258/247 em, đạt 101% và 104,45%.

Responsive image

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, Ban giám hiệu các trường đặc biệt quan tâm những trường hợp các em học sinh theo cha mẹ đi làm ăn xa trở về địa phương, nhằm kịp thời giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em trở lại trường. Bên cạnh đó, còn phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể xã, tranh thủ các nguồn xã hội hóa giáo dục, kêu gọi mạnh thường quân tài trợ học bổng, tập, sách giáo khoa, đồng phục cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học. 
Nhìn chung, công tác chuẩn bị cho năm học mới được các trường thực hiện khá tốt. Ngoài việc thực hiện kiểm tra, rà soát lại bàn ghế, hệ thống quạt điện, bóng đèn và các thiết bị phòng học, phòng chức năng để kịp thời sửa chữa, mua sắm, thay thế các trang thiết bị cũ, hư hỏng, nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu giảng dạy. Bên cạnh đó, các trường còn thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành cấp trên và các khuyến cáo của Bộ Y tế, nhắc nhở các em đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Từ đó, tạo cho các em ý thức về việc bảo vệ chính mình trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp./.

Ngọc Mai (Vĩnh Trung)