Thị trấn Tịnh Biên sơ kết công tác tuyển quân năm 2019
Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn Tịnh Biên vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển quân năm 2019. Đến dự, có Thiếu tá Đinh Văn Nhanh – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tịnh Biên; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Trân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tịnh Biên.

Trong năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn Tịnh Biên được Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện giao chỉ tiêu 9 thanh niên giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 02 thanh niên giao cho Công an tỉnh An Giang. Qua 05 lần bình nghị đúng quy trình, đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn đã chọn ra 60 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ Quân sự cấp huyện. Kết quả Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn đã trao lệnh gọi nhập ngũ cho 14 thanh niên, giao cho đơn vị nhận quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao, không có tỷ lệ bù đổi.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Trân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn biểu dương những kết quả đạt được của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả hơn trong nhân dân về công tác tuyển quân; thường xuyên cập nhật, rà soát và thực hiện tốt công tác xác minh thực địa để tránh sai sót các đối tượng đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ Quân sự; quan tâm tổ chức buổi họp mặt các thanh niên hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương để nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, kịp thời hỗ trợ. Dịp này, Bí thư Đảng ủy thị trấn cũng kiến nghị đến Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đẩy mạnh hơn nữa cải cách hành chính, lập kế hoạch cụ thể, giao chỉ tiêu và hỗ trợ kinh phí hợp lý hơn trong công tác tuyển quân. Đồng thời, có khen thưởng và kiểm điểm đối với những đơn vị không hoàn thành chỉ tiêu giao.

Hội nghị đã khen thưởng cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)