Your Website Title
Ông Dương Văn Mít - Chủ tịch Hội Chử Thập đỏ xã Núi Voi học tập và làm theo gương Bác
Với suy nghĩ giản dị học Bác không ở đâu xa, mà ngay từ những việc làm nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể hóa lời dạy của Bác, gắn với hoạt động của Hội. Ông Dương Văn Mít - Chủ tịch Hội Chử Thập đỏ xã Núi Voi luôn học tập và làm theo gương Bác trong công tác xã hội từ thiện.

           Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh tại địa phương. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của ông Dương Văn Mít, Chủ tịch Hội Chử Thập đỏ xã Núi Voi. Tuy tuổi đã cao, nhưng ông Mít luôn tích cực tham gia công tác xã hội.

           Thắm nhuần  lời dạy của Bác, trong những năm qua, ông Dương Văn Mít phát động người dân đóng góp sức lực và tiền của cất mới 04 cây cầu nông thôn, tổng kinh phí trên 02 tỷ đồng, vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hỗ trợ xây dựng đường lên Núi Voi,kinh phí thực hiện gần 700 triệu đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của bà con trong vùng, đặc biệt là việc học hành của các em  học sinh, không còn phải chịu cảnh lầy lội vào mùa mưa.

          Ông Mít chia sẻ “Ngoài tham gia các hoạt động sửa chữa cầu đường, bản thân còn kết hợp cùng các ban ngành, đoàn thể xã và ban ấp vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp quỹ "Vì người nghèo" được trên 600 triệu đồng,kịp thời giúp đở cho trên 1.000 lượt hộ nghèo, cận nghèo và gia đình  khó khăn trên địa bàn xã; cứu trợ đột xuất 2.381 phần quà và 520 tấm tol để sửa chữa nhà cho hộ nghèo,tổng số tiền trên 300 triệu đồng; khám và cấp thuốc miễn phí  cho 600 lượt người; cất mới 01 căn nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo và 1 căn nhà Nghĩa tình cho hộ bà Nèang Conl, tổng kinh phí  gần 90 triệu đồng.....

             Đảm đương nhiều công việc, nhưng việc nào ông cũng hoàn thành, ông thường đi đến từng nhà để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để vừa tuyên truyền, giải thích chủ trương, chính sách mới cho nhân dân, tuyên truyền, vận động bà con tham gia các phong trào do địa phương phát động như: phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", xây dựng nông thôn mới,  phong trào thi đua yêu nước... Từ đó, giúp người dân hiểu được đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước tự giác chấp hành.

             Hàng năm, ông cùng với Hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên vào dịp lễ,tết, thăm hỏi hội viên khi ốm đau, qua đời, tạo điều kiện cho hội viên gặp gỡ, giao lưu, sống vui, sống khỏe. Với tấm lòng nhiệt huyết và  kinh nghiệm trong hoạt động, nên nhiều năm liền ông được UBND tỉnh, huyện và xã tặng nhiều bằng khen và giấy khen. 

            Nhận xét về việc làm của ông Mít, đồng chí Trịnh Văn Mãi – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Núi Voi cho biết: “Qua những việc làm của ông Dương Văn Mít đã khắc họa chân dung của người cán bộ luôn phấn đấu,thực hiện lời dạy của Bác, luôn gần hũi, tận tụy vì nhân dân,  là tấm gương để cán bộ, đảng viên trẻ học tập và noi theo, là một trong những gương điển hình góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế, xã hội, nhất là duy trì và giữ vững danh hiệu là xã nông thôn mới”./.

 

                                                                                 Phan Loan (Núi Voi)