Kinh Tế - Nông Nghiệp
  • Tịnh Biên: Kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực
    10/08/2022 | 03:21
    Sáu tháng đầu năm 2022, toàn huyện đã tập trung triển khai, thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và thu ngân sách nhà nước theo Nghị quyết của cấp trên và Hội đồng nhân dân huyện trong bối cảnh đại dịch Covid - 19, cả hệ thống chính trị và người dân của huyện nhà tham gia tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh, nên từng bước khống chế và kiểm soát được dịch bệnh; các hoạt kinh tế - xã hội và đời sống của người dân tiếp tục phát triển và chuyển sang trạng thái bình thường mới.
  • Xã Núi Voi thu hoạch dứt điểm diện tích lúa Hè thu 2022
    04/08/2022 | 10:01
    Tính đến thời điểm này, bà con nông dân xã Núi Voi đã thu hoạch dứt điểm vụ lúa Hè thu, với diện tích 1.177 ha, đạt 100% kế hoạch. Năng suất bình quân từ 6 – 6,5tấn/ha, giảm 0,5 tấn/ha so với cùng kỳ.
  • Hội Nông dân tỉnh trao máy đánh đường cho Tổ hợp tác sản xuất đường thốt nốt xã Tân Lợi
    04/08/2022 | 09:07
    Mới đây, Hội Nông dân tỉnh An Giang đến trao 17 máy đánh đường cho Tổ hợp tác sản xuất đường thốt nốt xã Tân Lợi.
  • Các doanh nghiệp du lịch Tịnh Biên tham gia sàn giao dịch du lịch điện tử Shopee
    08/07/2022 | 03:32
    Nắm bắt nhu cầu mới của du khách và thị trường du lịch, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp với Công ty TNHH Shopee hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch An Giang tham gia Sàn giao dịch du lịch điện tử nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh du lịch cho các doanh nghiệp du lịch An Giang. Nhiều dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Tịnh Biên rất được du khách quan tâm như: Rừng tràm Trà sư, Núi Cấm, Khu du lịch Điện năng lượng mặt trời An Hảo v.v.
  • 10 sự kiện kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022
    04/07/2022 | 02:49
    Ngay từ đầu năm 2022, huyện Tịnh Biên chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện mục tiêu kép, kiểm soát an toàn phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đạt 10 sự kiện nổi bật. Cụ thể:
  • Núi Voi tích cực thực hiện chuyển đổi cây trồng, vật nuôi gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao
    25/06/2022 | 12:00
    Thời gian qua, nhờ thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nên tình hình sản xuất nông nghiệp, đời sống của nhân dân trên địa bàn xã Núi Voi đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 1,84%. Đây là một trong những tiền đề quan trọng để xã Núi Voi phát huy sức mạnh hoàn thành các chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao.
  • Trạm khuyến nông huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi gà rừng
    20/06/2022 | 09:27
    Trạm khuyến nông huyện phối hợp cùng UBND xã Tân Lợi vừa tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật nuôi gà rừng cho 30 nông dân trên địa bàn ấp Tân Long.
  • Đổi mới tư duy sản xuất - kinh doanh của nông dân huyện Tịnh Biên
    31/05/2022 | 09:43
    Giai đoạn 2019-2022, nông dân huyện biên giới Tịnh Biên tích cực tham gia thi đua sản xuất - kinh doanh (SXKD) giỏi, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật và tiếp cận mô hình làm ăn hiệu quả. Qua đó, góp phần chuyển biến tích cực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
  • Chú trọng phát triển nông nghiệp gắn với thực hiện nông thôn mới
    30/05/2022 | 10:04
    Thời gian qua, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Tân Lợi đã có nhiều chuyển biến tích cực, nền kinh tế - xã hội có bước tiến vượt bậc, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên.
  • Trạm Trồng trọt và BVTV huyện khuyến cáo phòng trừ dịch hại trên cây lúa và cây ăn trái
    08/05/2022 | 03:04
    Theo khuyến cáo của Trạm Trồng trọt và BVTV huyện, những ngày qua, do mưa nhiều nên tạp điều kiện thuận lợi để cây lúa đẻ nhánh. Tuy nhiên, bà con nông dân cũng cần chú ý đến việc phòng trừ dịch hại, nhất là bệnh đạo ôn lá, bằng các loại thuốc đặc trị như: Các hoạt chất Tricylazole, Propineb, Isoprothiolane,... theo nguyên tắc 4 đúng (có thể thêm chất bám dính để giảm rửa trôi do mưa).