Hội Chữ thập đỏ huyện thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện
Từ đầu năm đến nay, hội Chữ thập đỏ huyện luôn làm tốt công tác nhân đạo từ thiện. Thông qua công tác vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương, hội đã giúp 4.260 kg gạo, nước tương, dầu ăn, mì gói, đường… và các nhu yếu phẩm cho trên 1.000 lượt hộ nghèo, tổng trị giá trên 250 triệu đồng; hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn vận động hỗ trợ 835 phần quà cấp cho hộ nghèo, hộ khó khăn; cấp 900 thùng lọc nước cho hộ nghèo; hỗ trợ mai táng cho 10 người qua đời... ước tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Hiện nay, toàn huyện hiện có 13 xe chuyển bệnh miễn phí. Trong 3 tháng qua, hội Chữ thập đỏ  các xã, thị trấn và Chữ thập đỏ Bệnh viện huyện đã hỗ trợ chuyển bệnh đột xuất 65 cas. Ngoài ra, các xe chuyển bệnh còn phục vụ cho bà con ở địa phương khi đau yếu đột xuất, hỗ trợ bệnh nhân đi lại khó khăn khi khám, chữa bệnh.  Nổi bật là hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập, Văn Giáo, An Cư, thị trấn Chi Lăng, Nhà Bàng, thị trấn Tịnh Biên, xã Tân Lợi.v.v... Qua đó, góp phần chăm lo tốt đời sống người nghèo, đảm bảo ASXH.

Thu Nga (Tịnh Biên)