Công bố Quyết định thành lập Chi hội Nam y An Giang
Tại UBND thị trấn Chi Lăng vừa diễn ra Lễ công bố Quyết định thành lập Chi hội Nam y An Giang và Đại hội Chi hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2026.

Đến dự, có Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên cùng Ban đại diện Hội khu vực phía Nam, một số Chi hội Nam y các tỉnh phía Nam, Hội Đông y, các Tôn giáo ở An Giang và các Chi hội Nam y An Giang.

Tại buổi lễ, Hội Nam y Việt Nam đã công bố và trao các Quyết định công nhận Ban vận động thành lập Chi hội Nam y An Giang gồm 9 ủy viên. Chi hội Nam y An Giang được thành lập theo Quyết định 64/QĐ-HNY của Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam và được UBND tỉnh An Giang cho phép hoạt động trên địa bàn tỉnh. Cũng trong thời gian này, Chi hội Nam y An Giang  tiến hành Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2026, thông qua điều lệ hoạt động, phương hướng hoạt động của hội trong nhiệm kỳ 2022-2026, Nghị quyết đại hội; bầu ra Ban chấp hành, Ban kiểm tra gồm 13 ủy viên. Đồng thời, họp Ban chấp hành bầu và công bố các chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch hội. Ông Nguyễn Văn Dũng được  tín nhiệm giữ chức danh Chủ tịch Ban chấp hành Chi hội Nam y  tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2022-2026
Với phương châm “Nam dược trị nam nhân”, Chi hội Nam y An Giang sẽ hướng đến 3 mục tiêu chính về công tác chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội và công tác bảo tồn và nuôi trồng cây dược liệu, xây dựng Trung tâm chăm sóc sức khỏe thí điểm với nhiều phương pháp điều trị bệnh cổ truyền và sử dụng các bài thuốc nam trong phòng và trị bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Bích Hồng (Chi Lăng)