Your Website Title
Huyện Tịnh Biên tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chăm lo tốt an sinh xã hội
Tính từ ngày 1/10, huyện Tịnh Biên đã tiếp nhận trên 7.000 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ trở về địa phương. Trong đó, có 418 trường hợp F0 đã khỏi bệnh, 1.978 người đã tiêm mũi 1 và 638 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Responsive image

Trong tổng số người dân tự phát về huyện, bà con dân dân tộc Khmer chiếm 70%, cư trú tập trung tại 05 xã gồm: Văn Giáo, Vĩnh Trung, tân Lợi, An Hảo và An Cư. Theo đó, huyện đã áp dụng biện pháp cấp bách tạm thời để kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ ở một số tổ, ấp trên các địa bàn trên.
Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an sinh xã hội cho tất cả người dân, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện kêu gọi bà con Nhân dân trong toàn huyện và đang sinh sống, làm việc, học tập từ các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 thực hiện nghiêm chủ trương “ai ở đâu ở yên đó”, “không tự ý bỏ về quê”. Đối với người dân đã về địa phương và thực hiện cách ly tại nhà đề nghị chấp hành nghiêm các quy định về thời gian cách ly, không ra khỏi nơi cách ly, không tiếp xúc với người ngoài, tự theo dõi sức khỏe, luôn thực hiện “5K” và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.
Song song đó, đẩy mạnh công tác chỉ đạo, định hướng tuyên truyền để thống nhất nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng lòng trong xã hội về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và loa lưu động với 02 ngôn ngữ Kinh – Khmer tại các khu dân cư, phum, sóc, các chùa trên địa bàn, đẩy mạnh hoạt động của Tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng, dân cư; Tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, gia đình cách ly với gia đình, ai ở đâu ở đó, người dân không đường khi không thật sự cần thiết.
Trong thời gian tới, huyện Tịnh Biên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa các nguồn lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó vận động máy tạo oxy và bình oxy dự trữ phục vụ cho điều trị F0 tầng 1 và tầng 2; nhanh chóng đưa vào vận hành Trạm y tế lưu động đảm bảo cung ứng dịch vụ y tế, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại nhà; triển khai ngay việc tiêm vắc xin toàn dân khi được tiếp nhận; duy trì và nâng chất các khu cách ly tập trung, khu điều trị...

Responsive image

Trao tặng nhu yếu phẩm cho các hộ đang thực hiện cách ly y tế tại nhà

Quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân. Tính đến thời điểm hiện tại, huyện đã vận động và cấp phát 68.183 phần quà, với tổng trị giá gần 11 tỷ đồng  và trên 01 tỷ đồng tiền mặt thực hiện công tác chăm lo cho nhân dân trong tình hình dịch bệnh. Riêng trong đợt từ ngày 1/10 đến nay, đã tiếp nhận 30 tấn gạo và 500 triệu đồng tiền mặt từ nguồn Công an và Mặt trận tỉnh; vận động xã hội hóa được gần 3000 phần quà, 602 thùng mì, 1.000 hộp khẩu trang y tế và 20 triệu đồng tiền mặt.
Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biết rất phức tạp, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện kêu gọi toàn dân trong và ngoài huyện phối hợp cùng chính quyền địa phương chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, “là lành đùm lá rách”, tin tưởng rằng, quê hương Tịnh Biên sẽ sớm vượt qua đại dịch, sớm đem lại cuộc sống an lành cho nhân dân.

Nguyễn Hảo ( Tịnh Biên)