Your Website Title
Tịnh biên tham dự tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV
Sáng nay, ngày 22/11/2021, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh AG tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến 11 huyện, thị, thành phố và một số địa phương trực tuyến đến xã, phường, thị trấn. Phó Chủ tịch Nước Võ thị Ánh Xuân cùng tham dự Hội nghị. Tại điểm cầu huyện Tịnh Biên, có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các cơ quan, ban ngành huyện.

Responsive image

Theo đó, các đại biểu và cử tri tham dự  nghe Đại biểu Quốc hội tỉnh thông qua báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp và kết quả hoạt động Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV; báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri và phản hồi của các cơ quan chức năng trung ương .
Các đại biểu và bà con cử tri rất phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh, nhất là tình hình triển khai thực hiện quyết liệt hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó, nhiều ý kiến kiến nghị tâm quyết về giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, đầu ra sản phẩm nông sản, chế độ chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, người lao động và người nông dân do bị ảnh hưởng dịch bệnh; đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông trong việc phát triển kinh tế- xã hội; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, việc tiêm vắc xin cho người dân, công tác nâng cao chất lượng hoạt động của tuyến y tế cơ sở, cũng như các chế độ chính sách cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tình hình chất lượng dạy học trực tuyến, thiếu trang thiết bị cho học sinh thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và tính hiệu đường truyền Intrenet còn thấp tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc,… được cử tri nêu lên tại buổi tiếp xúc.
Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc, bà Võ Thị Ánh Xuân- phó Chủ tịch Nước ghi nhận và chia sẻ những khó khăn với địa phương trong thời gian qua, đồng thời, biểu dương địa phương đã có nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác kiểm soát dịch bệnh, thực hiện tốt an sinh xã hội và phát triển kinh tế. Trong thời gian tới, phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được chủ quan, lơ là, mất kiểm soát; tiến hành rà soát và phân bổ nguồn lực một cách hợp lý cho các nhiệm vụ chính trị hiện nay, bao gồm: tài lực, vật lực và nhân lực; tập trung đẩy mạnh các dự án, công trình, tạo động lực phát triển cho tỉnh. Đồng thời, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và phục  hồi điều kiện đời sống bình thường cho người dân, nhất là các nhóm đối tượng bị tác động nhiều do dịch bệnh Covid-19./.

Hữu Ngọc (Đài tt Tịnh Biên)