Your Website Title
Đảm bảo Giải chạy bộ địa hình Núi Cấm 2023 diễn ra an toàn, an ninh, trật tự
Chiều ngày 09/10, UBND Thị xã Tịnh Biên cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, Công ty TNHH MTV Khách sạn Victoria Hàng Châu, Ban quản lý Khu du lịch Núi Cấm tổ chức cuộc họp để trao đổi kế hoạch tổ chức Giải chạy bộ địa hình Núi Cấm 2023 và một số nội dung phối hợp, hỗ trợ liên quan đến giải lần này.

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND Thị xã Tịnh Biên phát biểu tại cuộc họp


Tại cuộc họp, đại diện địa phương cùng các đơn vị cũng đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến Giải chạy bộ địa hình như về an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra Giải, đảm bảo an toàn tuyệt đối, lực lượng y tế cho các vận động viên, vấn đề về lưu trú, đi lại và một số nội dung về các yêu cầu về mặt kỹ thuật, chuyên môn, phát huy tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực.

Giải được tổ chức với quy mô mở rộng toàn quốc, chính thức diễn ra vào ngày 12/11/2023 tại Khu du lịch Núi Cấm, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đến thời điểm hiện tại, đã có gần 1000 vận động viên đăng ký tham gia tranh tài ở các cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km, dự kiến sẽ có thêm từ 300 đến 500 vận động viên tiếp tục đăng ký.
Đây là giải chạy bộ địa hình đầu tiên với quy mô lớn được tổ chức chuyên nghiệp ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, được phối hợp tổ chức bởi các đơn vị: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang; UBND TX. Tịnh Biên; Khách Sạn Victoria Châu Đốc, Victoria Núi Sam thuộc tập đoàn Thiên Minh Group; Công ty Cổ phần Vietrace365 và Ban Quản Lý Khu du lịch Núi Cấm.

Responsive image

Giải chạy bộ địa hình “Núi Cấm Trail 2023” nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thông tin về Khu du lịch Núi Cấm và các loại hình hoạt động du lịch đặc biệt là một loại hình mới như Trekking, đây là một hoạt động du lịch phổ biến xuất hiện từ rất lâu và được biết đến phổ biến ở Việt Nam vài năm trở lại đây. Qua đó, tạo sân chơi sôi nổi, thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn chạy địa hình của tỉnh An Giang nói riêng ngày một phát triển, tạo cơ hội học hỏi, giao lưu rèn luyện sức khoẻ, phát huy tinh thần thể dục thể thao, kết nối giao lưu các nền văn hoá địa phương và quốc tế./.

Nguyễn Hảo