Your Website Title
Huyện Tịnh Biên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Từ đầu năm đến nay, ngoài việc thực hiện tốt các chính sách ASXH, đầu tư phát triển kinh tế, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được các ngành, các cấp quan tâm thực hiện tốt, nhất là việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tiêm mũi 3 ( mũi nhắc lại).

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra nhiều ca F0. Nguyên nhân do ý thức của người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh chưa cao, một số người vẫn còn chủ quan, lơ là trong việc thực hiện “5K” của Bộ Y tế, người dân còn tụ tập đông người, việc rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang chưa thật sự trở thành thói quen thường xuyên.

Responsive image

Hiện nay, một bộ phận người dân tự phát mua test nhanh về test tại nhà khi có triệu chứng nghi nhiễm COVID-19. Sau đó, nếu dương tính thì tự đi mua thuốc về điều trị, không chịu khai báo y tế. Vì vậy, ngành y tế và địa phương rất khó quản lý các ca bệnh cũng như thực hiện các biện pháp ngăn chặn nguy cơ dịch bùng phát và lan rộng.
Trước tình hình trên, các cấp, ngành, địa phương  sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng co ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh, nhất là các bệnh xuất hiện đầu mùa mưa như SXH, tay- chân- miệng, tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền phản biện những thông tin sai sự thật về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cũng như các biện pháp phòng, chống dịch để người dân hiểu đúng và tin tưởng, đồng thuận việc tiêm ngừa mũi 3, mũi  nhắc lại, nhất là đối với trẻ từ 5- 12 tuổi để tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thu Nga