Your Website Title
Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội truyền thông Bình đẳng giới và phòng chống tai nạn đuối nước
Lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, chiều hôm qua ngày 25/9, ông Nguyễn Huy Cường – Phó Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã kết hợp BGH trường THCS Lê Hồng Phong, phường Nhà Bàng tổ chức truyền thông kiến thức về bình đẳng giới và phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh của trường.

Responsive image

Tại đây, các em học sinh được  nghe khái niệm về Bình đẳng giới là nam giới và nữ giới cùng có vị thế bình đẳng và được tôn trọng như nhau, cùng được tạo điều kiện và cơ hội để phát huy khả năng và thực hiện các mong muốn của mình; cùng có cơ hội để tham gia, đóng góp và thụ hưởng từ các nguồn lực của xã hội và quá trình phát triển. Bình đẳng giới là bình đẳng về pháp luật, về cơ hội và các thành quả tạo ra, bao gồm sự bình đẳng trong việc tiếp cận nguồn lực, bình đẳng cho thù lao trong công việc, bình đẳng trong việc hưởng thụ các thành quả, bình đẳng trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến bản thân, gia đình và xã hội (bình đẳng trong tiếng nói). 
Bên cạnh đó, cung cấp kiến thức phòng, chống tai nạn đuối nước, những thông tin cần biết về đuối nước ở trẻ em, nguy cơ gây đuối nước, những điều nên làm để phòng chống đuối nước và nên làm gì khi thấy tai nạn đuối nước…. Hằng năm ở nước ta có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, đã cướp đi nhiều sinh mạng, tỷ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi thiếu nhi là nhiều nhất. Thời gian vừa qua, tình trạng học sinh bị đuối nước liên tiếp xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, nhất là vào dịp hè các bạn học sinh được nghỉ học. Điều đáng lưu ý là: trong số các nạn nhân bị đuối nước, có nạn nhân không biết bơi, có nạn nhân biết bơi, thậm chí bơi giỏi. Tất cả các vụ đuối nước đều rất thương tâm, để lại nỗi đau cho gia đình và xã hội.
Thông qua buổi tuyên truyền, góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục về bình đẳng giới trong gia đình, nhà trường, cộng đồng và thúc đẩy sự tham gia của trẻ em; bảo vệ ngăn ngừa nguy cơ bạo lực học đường, đối tượng là học sinh dễ bị tổn thương; tăng cường khả năng đáp ứng về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tại trường học. Bên cạnh đó, cung cấp kiến thức nhằm giúp các em học sinh về cách phòng tránh tai nạn đuối nước.

Ngọc Thư