Your Website Title
Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện truyền thông, tư vấn chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp
Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện vừa tổ chức buổi truyền thông, tư vấn chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp và đối thoại hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Nhà Bàng. Đến dự, có bà Nguyễn Thị Huệ - Phó Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện.

Responsive image

Tại đây, bà con được nghe thông tin các chế độ chính sách hỗ trợ liên quan đến đào tạo nghề, giải quyết việc làm; nhu cầu tuyển dụng lao động, thị trường lao động; các chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện, hỗ trợ vay cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, đề cập đến những chính sách xuất khẩu lao động tại các thị trường năng động như: Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Cộng hòa Liên bang Đức...Đồng thời, người dân cũng mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo từng bước được thoát nghèo bền vững.
Thông qua buổi truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường của những hộ nghèo, cận nghèo để vươn lên làm giàu chính đáng,góp phần xoá đói, giảm nghèo ở địa phương. 

Ngọc Thư (Đài truyền thanh huyện)