Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trao vốn cho hội viên, phụ nữ khó khăn xã biên giới An Phú
Ngày 4/11, Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp cùng Hội LHPN huyện Tịnh Biên và xã biên giới An Phú tổ chức trao nguồn vốn cho hội viên, phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã. Đến dự, có đồng chí Lê Bích Phượng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang, Đại úy Võ Văn Toán – Chính trị viên phó Đồn biên phòng Nhơn Hưng.

Đợt này, có 20 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng nguồn vốn 2 triệu đồng/hội viên, tổng kinh phí 40 triệu đồng, do Hội LHPN tỉnh An Giang và Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ.
Chị Đặng Thị Cẩm Trang – Hội viên phụ nữ xã An Phú chia sẽ: “Tôi rất vui mừng được nhận nguồn vốn hỗ trợ từ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” của Hội LHPN An Giang. Từ nguồn vốn này, bản thân tôi cũng như các chị em khác sẽ tiếp tục đầu tư mua bán nhỏ, trang trải cuộc sống gia đình ngày càng tốt hơn, có nguồn kinh tế để chăm lo cho các con ăn học. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của phụ nữ, cùng các chị em tham gia các hoạt động, chương trình do Hội phụ nữ tổ chức để phát triển bản thân hơn”.
Phát biểu tại buổi trao vốn, đồng chí Lê Bích Phượng – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang cho biết: “Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2021-2025” nhằm hỗ trợ, động viên hội viên, phụ nữ các huyện, thị khu vực biên giới vươn lên thoát nghèo. Mong rằng các chị em với tinh thần sẻ chia, vượt khó, cố gắng phấn đấu sử dụng nguồn vốn thật sự hiệu quả,phát triển kinh tế gia đình, vượt qua hoàn cảnh khó khăn của dịch bệnh hiện nay, cải thiện cuộc sống. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò là tuyên truyền viên tích cực từ gia đình, cộng đồng trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Nguyễn Hảo ( Tịnh Biên)