Tịnh Biên: Thăm và chúc mừng các điểm chùa trên địa bàn huyện nhân dịp Phật đản 2022
Ngày 07/5, đồng chí Lâm Văn Bá - Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và chúc mừng các điểm chùa trên địa bàn huyện nhân dịp Lễ Phật đản 2022.

Tại các nơi đến, đồng chí Lâm Văn Bá - Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên đã gửi lời chúc mừng đến các chức sắc cùng toàn thể tăng ni, phật tử một mùa lễ Phật đản hạnh phúc, an lạc. Đồng thời, khẳng định, trong thời gian qua, mặc dù do ảnh hưởng của dịch bệnh  Covid-19, nhưng Phật giáo vẫn không ngừng phát triển theo xu hướng chung của xã hội và có nhiều đóng góp trong các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện, phát huy tinh thần gắn bó, đoàn kết tôn giáo, đoàn kết dân tộc.
Đồng thời mong muốn thời gian tới, các vị Chư tôn đức giáo phẩm, tăng, ni, các vị Sư sãi, À cha và toàn thể đồng bào phật tử tiếp tục phát huy truyền thống “Hộ quốc, an dân”, với tinh thần “Phục vụ chúng sinh là cúng dường chư Phật”, phát huy tinh thần đoàn kết tôn giáo, góp phần cùng Đảng, chính quyền và các đoàn thể, nhân dân huyện nhà xây dựng quê hương Tịnh Biên ngày càng giàu mạnh, văn minh.
Theo Thông bạch số 85/TB-HĐTS của Hội đồng trị sự GHPGVN về việc Hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, các hoạt động kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh lần thứ 2646 năm – Phật lịch 2566 sẽ được tổ chức từ ngày 01/4 – 15/4/Nhâm Dần (tức  01/5 – 15/5/2022). Trong đó, tuần lễ Phật đản diễn ra từ ngày mùng 08/4 – 15/4/Nhâm Dần (08/5 – 15/5/2022); Chính lễ sẽ tổ chức vào ngày 15 tháng 4 năm Nhâm Dần (15/5/2022)./.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)