Giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ Nông dân tại xã An Hảo
Vừa qua, Hội Nông dân xã An Hảo phối hợp cùng Hội Nông dân huyện và tỉnh tổ chức giải ngân vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Dự án trồng và chăm sóc vườn cây ăn trái cho hội viên nông dân trên địa bàn xã. Đến dự, có ông Nguyễn Văn Nhiên – Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ông Lê Quốc Châu – Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Trong đợt giải ngân lần này, xã An Hảo có 10 hộ nông dân được  được hỗ trợ vốn. Mỗi hộ được vay từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng, với tổng số vốn giải ngân là 700 triệu đồng, từ  nguồn Quỹ hỗ trợ Nông dân của Hội Nông dân Trung ương. Thời gian vay là 24 tháng, lãi suất 0,7%/tháng.
Phát biểu tại buổi giải ngân, ông Nguyễn Văn Nhiên – Tỉnh ủy viên- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nêu rõ mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn và yêu cầu  các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và  lãi đúng kỳ hạn; tham gia đóng góp xây dựng Quỹ; tích cực hỗ trợ hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hợp tác, nâng cao quy mô sản xuất và sản xuất hàng hóa; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tích cực tham gia xây dựng địa phương và xây dựng tổ chức hội vững mạnh./.

Sao Ly (An Hảo)