Your Website Title
Cựu chiến binh Nhơn Hưng chung sức phòng, chống dịch bệnh
Trong đợt dịch Covid – 19 lần thứ 4, xã Nhơn Hưng đã triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội “Cụ Hồ”; thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nhơn Hưng đã phát động, kêu gọi cán bộ, hội viên trong địa bàn tích cực tham gia các hoạt động chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 bằng những việc làm thiết thực. Qua đó, góp phần cùng các cấp Đảng, chính quyền địa phương khống chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng dân cư.

Responsive image

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đảng ủy, chính quyền và BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 xã trong việc chung tay phòng, chống dịch, chăm lo đời sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Ngay từ đầu năm, Hội Cựu chiến binh xã đã thường xuyên quán triệt, triển khai các Chỉ thị, văn bản của cấp trên về phòng, chống dịch Covid – 19 cho 100% cán bộ, hội viên. Đồng thời, kêu gọi cán bộ, hội viên trong toàn Hội bằng nhiều hình thức đã tích cực động viên nhau nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, có trách nhiệm với cộng đồng; chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ, của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covd-19; Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc, bằng những việc làm nghĩa tình, chia sẻ và trách nhiệm của mình, ủng hộ vật chất và tinh thần cùng chung tay với Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. 
Theo đó, để nâng cao hiệu quả trong nhận thức và hành động  cảu hội viên cựu chiến binh và Nhân dân  trong phòng, chống Covid – 19, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh tham gia tham gia trực các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh; tham gia phục vụ hậu cần tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa trao tặng đến người dân; tham gia hỗ trợ lực lượng y tế xã trong việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.
Nhằm huy động nguồn lực hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; Hội CCB xã đã vận động ủng hộ quà tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh được hơn 12 triệu đồng. Đặc biệt, trong đợt tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid cho toàn dân vào đầu tháng 10 vừa qua; phát huy tinh thần tiên phong đi đầu để tạo niềm tin cho nhân dân vào vaccine đã được nhà nước phê duyệt, cán bộ, hội viên trong toàn Hội đã đi tiêm phòng vaccine, với tổng số hội viên được tiêm là 52/52 hội viên, đạt tỷ lệ 100%.
Ông Phạm Phương Bình, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Nhơn Hưng cho biết: Để tham gia tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, cùng với sự đồng lòng, thống nhất của  cán bộ, hội viên. Bên cạnh tuyên truyền, vận động, Ban chấp hành Hội cựu chiến binh xã  còn phát huy sức mạnh đoàn kết, sẵn sàng hy sinh của người lính Cụ Hồ cho hạnh phúc của nhân dân trong từng cán bộ, hội viên, sự  nhiệt huyết của mỗi cán bộ, hội viên là danh dự để mỗi hội viên, cựu chiến binh không ngừng phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực làm nhiều việc có ý nghĩa thiết thực, sẻ chia cùng cộng đồng, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền trong phòng, chống dịch Covid-19; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. 

Mỹ Ngọc – Nhơn Hưng