Your Website Title
Đồng chí Bí thư huyện ủy Phan Văn Cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại xã Tân Lập
Đồng chí Phan Văn Cường – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện – Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid –19 huyện dẫn đầu đoàn công tác của huyện vừa đến thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Tân Lập.

Responsive image

Tại buổi làm việc, địa phương đã báo cáo nhanh tình hình và kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Theo đó, tính từ ngày 12/8/2021 đến nay, xã Tân Lập đã ghi nhận 41 trường hợp dương tính với Sard – CoV2, trong đó: có 03 trường hợp tử vong; 53 trường hợp F1 tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 được đưa đi cách ly tập trung ở huyện và 138 F2 thực hiện theo quyết định cách ly y tế tại nhà do xã quản lý và 184 F3 thực hiện theo giỏi sức khỏe tại nhà. Đến nay đã có 08 trường hợp điều trị khỏi bệnh, 52 trường hợp hoàn thành thời gian cách ly tập trung, 130 trường hợp hoàn thành cách ly y tế tại nhà và 181 trường hợp hoàn thành việc theo dõi sức khỏe. Bên cạnh đó, công tác ASXH hỗ trợ cho người dân trên địa bàn xã trong thời gian thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã tổ chức được 29 chuyến xe 0 đồng hỗ trợ trên 16.400 phần quà gồm: Lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu với tổng giá trị trên 1,2 tỷ đồng từ nguồn đóng góp của mạnh thường quân trong và ngoài địa phương.
Đồng chí Phan Văn Cường – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid- 19 huyện ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Lập trong việc chỉ đạo, triển khai và thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh kịp thời kiềm chế và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay dịch Covid -19  vẫn  còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 xã Tân Lập không được chủ quan, lơ là mà phải xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thường xuyên và lâu dài, cần đi vào nề nếp và có phương án cụ thể dựa trên tình hình thực tế của địa phương, bám sát quan điểm chỉ đạo của cấp trên để thực hiện kịp thời và có hiệu quả khi dịch bệnh xảy ra. Duy trì và tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân thực hiện nghiêm và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo  “5K” của Bộ Y tế. Đồng thời, quản lý chặt chẽ các trường hợp F1đang thực hiện cách ly y tế tại nhà để tránh lây nhiễm chéo, gây bùng phát dịch bệnh; phát huy hơn nữa công tác ASXH, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch trong sản xuất nông nghiệp… 
Đồng chí Nguyễn Văn Dương – HUV – Bí thư Đảng ủy – CT. HĐND – Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 xã Tân Lập đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng thời, tổ chức triển khai, thực hiện trong thời gian tớinhằm góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn xã./.

Bích Vân (Tân Lập)