HĐND huyện Tịnh Biên giám sát Công an huyện về phòng, chống tàng trữ mua bán, sử dụng các chất ma túy năm 2021
Sáng ngày 30/3/2022, Ông Trương Hữu Tiền - Tổ phó Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Phó chủ tịch HĐND huyện Tịnh Biên làm trưởng đoàn đến giám sát đơn vị Công An huyện về công tác phòng, chống tàng trữ mua bán, sử dụng các chất ma túy năm 2021. Tiếp và làm việc với đoàn có Thượng tá Sun Tự Cường – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện.

Tại đây, đoàn giám sát HĐND huyện được nghe Công an huyện báo cáo nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ về phòng, chống tàng trữ mua bán, sử dụng các chất ma túy trong năm 2021, cụ thể như: Đã lập hồ sơ quản lý gần 320 người (tăng trên 100 người so với năm 2020), trong đó đối tượng áp dụng biện pháp quản lý tại xã, phường, thị trấn trên 220 người, đối tượng  cai nghiện  bắt buộc 71 người, đối tượng khác 24 người; đã phát hiện bắt giữ 14 vụ liên quan 17 đối tượng có hành vi “Vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy”, tăng 8 vụ so với cùng kỳ . Bên cạnh đó, Công an huyện củng đưa ra những dự báo và những phương hướng, giải pháp khắc phục khó khăn trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Trương Hữu Tiền - Tổ phó Tổ Đại biểu HĐND tỉnh- Phó chủ tịch HĐND huyện- Trưởng đoàn giám sát đã dự báo tình hình tội phạm ma túy trong thời gian tới vẫn còn diển biến hết sức phức tạp, với phương thức thủ đoàn ngày càng tinh vi, sảo quyệt. Do đó, trong thời gian tới, yêu cầu Công an huyện đẩy mạnh công tác tham mưu, cũng như công tác phối hợp với các ngành huyện và xã, thị trấn thường xuyên tuần tr, kiểm soát, triệt xóa các tụ điểm nóng và xử lý nghiêm các loại tội phạm về ma túy; nhanh chống củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tàng trữ mua bán, sử dụng các chất ma túy các xã, thị trấn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong xã hội và nhà trường, nhất là trên hệ thống truyền thanh cơ sở bằng tiếng Kinh và Khmer. Song song đó, các ngành cần phối hợp lập hồ sơ chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục quản lý các đối tượng và đưa đi cai nghiện bắt buộc nhằm đẩy lùi các loại tội phạm, từng bước làm trong sạch địa bàn.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)