Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên tiếp xúc cử tri xã An Cư và An Nông, sau kỳ họp giữa năm 2022
Ông Phạm Thành Nhơn - Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên- Đại biểu HĐND tỉnh, cùng Tổ đại biểu HĐND huyện và xã vừa có buổi tiếp xúc 60 cử tri hai xã An Cư và An Nông sau kỳ họp giữa năm 2022.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh Phạm Thành Nhơn báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa X. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã xem xét và biểu quyết thống nhất thông qua 24 Nghị quyết, bao gồm: 19 Nghị quyết mang tính quy phạm pháp luật và 5 Nghị quyết cá biệt trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, một số Nghị quyết có tác động đến người dân, như: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng cuối năm 2022, xác định những mục tiêu, chỉ tiêu và những giải pháp cần tập trung thực hiện mục tiêu kép, vừa kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 vừa phục hồi phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh; tập trung tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 tỉnh An Giang; thực hiện đầy đủ, đảm bảo chính sách an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội; Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, hủy, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin về giao dịch, bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh An Giang; Nghị quyết ban hành quy định, quy tắc, tiêu chí, định mức, phân bổ ngân sách Trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng ngân sách địa phương, để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh An Giang, giai đoạn 2021- 2030, thực hiện giai đoạn 1 từ năm 2021- 2025; Nghị quyết quy định về mức hỗ trợ thường xuyên hàng tháng đối với chức danh đội trưởng, đội phó Đội Dân phòng và trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho Đội Dân phòng trên địa bàn tỉnh,v.v..
Cũng tại hội nghị, cử tri hai xã cũng được ông Mai Văn Kháng- Bí thư Đảng ủy xã An Nông- Đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắc kết quả và những nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ bảy, HĐND huyện Tịnh Biên, nhiệm kỳ 2021- 2026, được diễn ra trong hai ngày 19 và 20/7/2022.
Qua đó, cử tri rất phấn khởi trước những kết quả trong 6 tháng đầu năm và thống nhất cao những mục tiêu, giải pháp trong những tháng cuối năm 2022. Đồng thời, mong muốn các vị đại biểu HĐND các cấp tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri, quan tâm các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội; tập trung đầu tư công trình, dự án thiết yếu, góp phần phát triển kinh tế- xã hội địa phương ngày, nâng cao đời sống  nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, miền núi./.

Hữu Ngọc (Đài tt Tịnh Biên)