Tịnh Biên đăng cai tổ chức Hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp truyền hình An Giang năm 2022
Chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2022 và hướng đến kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp Đài Phát thanh- Truyền hình An Giang tổ chức Hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp truyền hình An Giang (ATV) lần thứ 27 năm 2022.

Hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp truyền hình An Giang năm 2022 được diễn ra tại Chùa Thơ Mít, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Khai mạc và tiến hành thi đấu lúc 07 giờ 00 ngày 24/9/2022 (thứ bảy), nhằm 29/8 âm lịch.
Giải huy tựu 64 đôi bò được tuyển chọn của 5 huyện trong tỉnh, bao gồm: Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn và huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.
Thông qua Hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp truyền hình An Giang nhằm phát huy bản sắc văn hoá và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao mức hưởng thụ văn hoá, tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp tết Dolta.
Đồng thời, quảng bá hình ảnh đua bò Bảy Núi đến đông đảo nhân dân trong nước và thế giới; khai thác và phát triển trò chơi dân gian, môn thể thao dân tộc theo định hướng xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đạm đà bản sắc dân tộc./.

Hữu Ngọc (Đài tt Tịnh Biên)