Your Website Title
Công an thị trấn Chi Lăng góp phần to lớn vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19
Cùng với các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ công an thị trấn Chi Lăng luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Những ngày qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao, đến nay ổ dịch tại tổ 1B, khóm 2, thị trấn Chi Lăng cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, vẫn còn tiềm ẩn, nguy cơ rất cao. Đặc biệt là trong những ngày qua, người dân tự phát trở về quê rất đông, làmcho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thêm khó khăn, phức tạp. Trước tình hình trên, địa phương và các lực lượng chức năng đã đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, vận động; tập trung các nguồn lực hỗ trợ, chăm lo an sinh xã hội giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Responsive image

Ngay khi địa phương phát hiện ổ dịch tại tổ 1B, khóm 2. Bám sát nhiệm vụ được giao, lực lượng công an thị trấn đã phối hợp lực lượng công an huyện, các ban ngành, đoàn thể địa phương. Đặc biệt, là lực lượng y tế trong công tác truy vết; tuyên truyền, vận động; tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch khu phong tỏa và khu vực chợ, lực lượng cán bộ và các chiến sĩ không kể ngày đêm, trời nắng mưa thất thường đã tích cực thực hiện nhiệm vụ quản lý chặc chẽ không để người dân ra vào khu vực kiểm soát, hỗ trợ người dân mua lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết; tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn cũng như thực hiện các quy định theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Với quan điểm tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và bị động, lực lượng Công an thị trấn đã và đang cùng với chính quyền địa phương nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Bích Hồng (Chi Lăng)