Công an thị trấn Chi Lăng đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh giữ gìn bình yên cuộc sống
Thực hiện nhiều biện pháp siết chặt hơn nữa việc kiểm soát, không để người dân ra đường khi không có việc cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội. Hơn 2 tháng qua, lực lượng Công an thị trấn Chi Lăng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát 24/24, khép kín địa bàn. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, lực lượng Công an thị trấn tiến hành ra quân 241 lượt, có 2.410 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua kiểm tra, đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính các quy định về phòng, chống dịch bệnh 56 trường hợp, với số tiền gần 50 triệu đồng. Hiện nay, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng, trong đó lực lượng công an luôn là lực lượng đi đầu, đang ngày đêm căng mình quyết liệt bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ sức khỏe, tính mạng và hạnh phúc cho Nhân dân giữa bối cảnh nguy hiểm của dịch bệnh. Dù nhận biết được tính nguy hiểm của dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, nhưng ý thức của một bộ phận người dân vẫn còn nhiều hạn chế, thậm chí nhiều người vẫn bất chấp pháp luật, bất chấp nguy hiểm, có những hành vi vi phạm pháp luật như tụ tập đánh bài. Qua đó, lực lượng Công an thị trấn đã triệt xóa 02 điểm đánh bài (bài tứ sắc) ăn thua bằng tiền, liên quan 08 đối tượng, tạm giữ tang vật gồm 730 ngàn đồng, 39 bộ bài, 01 chiếc chiếu và 07 cái dĩa. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 05 trường hợp đánh bạc và tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt 01 trường hợp tổ chức đánh bạc với số tiền 15 triệu đồng.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, cùng với các lực lượng khác, Công an thị trấn Chi Lăng tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua khó khăn, ngày đêm bám sát địa bàn, giữ vững ANTT. Tiếp tục phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Chính vì lẽ đó, việc mỗi người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm vì tính mạng, sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay là đã góp phần vì một cộng đồng, một xã hội khỏe mạnh, trị an, góp phần cùng lực lượng Công an giữ gìn bình yên cuộc sống./.

Bích Hồng (Chi Lăng)