Your Website Title
Phường Tịnh Biên diễn tập tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Mới đây, UBND phường Tịnh Biên tổ chức diễn tập tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại “ Tổ liên gia an toàn PCCC thuộc khóm Xuân Phú”. Tham dự buổi diễn tập có ông Nguyễn Thanh Hùng – phó chủ tịch thường trực UBND thị xã cùng với lãnh đạo Công an thị xã , Đội cảnh sát PCCC-CNCH khu vựa Tịnh Biên, Tri Tôn và các thành viên tham gia diễn tập.

Responsive image

Theo đó, tình huống giả định đưa ra là, vào lúc 19 giờ ngày 10/9/2023 xảy ra cháy tại nơi ở hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh, mua bán phụ tùng và sửa xe Honda Minh Chánh, thuộc tổ 16 Khóm Xuân Phú, phường Tịnh Biên do ông Võ Minh Chánh làm chủ hộ. Khi xãy ra cháy có 3 người đang ở trong nhà. Chất cháy chủ yếu là đồ phụ tùng và võ xe Honda. Do đám cháy xảy ra vào buổi tối, khi phát hiện ra đám cháy thì lượng khối và khí độc đã lan ra ngoài, khu vực xảy ra cháy diễn biến phức tạp, ngay khi đó hộ gia đình đã kích hoạt hệ thống báo cháy, đồng thời điện báo cho lực lượng cảnh sát PCCC qua số máy 114 và công an khu vực.
Khi nhận được tin báo các lực lượng PCCC và các đơn vị liên quan đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành chửa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng với tài sản ra khỏi đám cháy. Sau gần 30 phút chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn không có thiệt hại về người. Buổi diễn tập kết thúc và thành công tốt đẹp.
Thông qua buổi diễn tập phương án PCCC lần này nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân đối với công tác PCCC cũng như nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành hoạt động chữa cháy của lực lượng cảnh sát PCCC. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và chính quyền địa phương với người dân khi có tình huống cháy xảy ra ở địa bàn dân cư …/.  

Thanh Thiện