Your Website Title
Gương người cán bộ đoàn hơn 30 lần tham gia hiến máu tình nguyện
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc nêu gương người tốt, việc tốt. Người từng nói với đồng bào, đồng chí cả nước: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp...”.

Theo Bác, người tốt, việc tốt ở đâu cũng có, ngành giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Những việc làm của họ, dù nhỏ, nhưng giống như những giọt nước nhỏ thấm vào lòng đất, chảy về một hướng thành suối, thành sông và hợp thành biển cả... có một ý nghĩa lớn lao, thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như lòng nhân ái "thương người như thể thương thân", "mình vì mọi người" của nhân dân ta.

Responsive image

Những năm qua, thông qua phong trào hiến máu tình nguyện ở thị trấn Nhà Bàng đã ghi nhận nhiều tấm gương đáng biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Nguyễn Văn Đại An, sinh năm 1990, hiện là Phó bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Nhà Bàng. 
Trao đổi với anh Đại An được biết, bản thân anh đã tham gia hiến máu từ năm 2009 đến nay, đã tình nguyện hiến máu được 32 lần. Theo anh An “hiến máu tình nguyện – một hành động vừa mang ý nghĩa cứu người, vừa là hành động cụ thể  thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời hiến máu tình nguyện còn là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta, đây cũng là một trong những nội dung tuyên truyền mà Đoàn thanh niên Nhà Bàng thường xuyên quan tâm và thực hiện.
Khi được hỏi về cảm nhận lần đầu đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, anh An kể: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, mặc dù trước đó có tham khảo nhiều nguồn thông tin cũng như được nghe giải thích cặn kẽ về hiến máu, tuy nhiên, bản thân mang tâm trạng hơi lo lắng, cũng phần nào sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đó, cảm nhận sức khỏe bình thường, từ đó tôi tiếp tục tình nguyện hiến máu mỗi khi địa phương phát động. Bản thân cảm nhận, hiến máu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn sản sinh ra dòng máu mới giúp mình khỏe hơn và cảm thấy lạc quan vì đã làm được việc có ý nghĩa”. “Tham gia hiến máu đơn giản chỉ vì nghĩ sẽ cứu được một người, một hoàn cảnh khó khăn nào đó, chứ không có suy nghĩ sẽ được nhận lại bất cứ thứ gì, vì ở đâu đó vẫn còn nhiều người khó khăn cần giúp đỡ, mình không có điều kiện giúp được họ về vật chất thì giúp bằng cái mình có sẵn”, anh An chia sẻ thêm.
Bên cạnh đó, anh cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động trong đoàn viên, thanh niên có sức khỏe tốt tham gia hiến máu, vì mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.
Ngoài tích cực tham gia hiến máu, với trách nhiệm là Phó bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Nhà Bàng, anh Đại An cũng góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn Nhà Bàng đi vào nề nếp. Luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào tại địa phương, cùng Ban Chấp hành đoàn tham mưu cho địa phương các hoạt động trong công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên với nhiều hình thức phong phú như tuyên truyền trực quan bằng băng rol, khẩu hiệu, các buổi sinh hoạt hè, thông qua trang mạng xã hội facebook của  Đoàn thị trấn, ra quân phát tờ rơi cũng như trực tiếp tham gia phát loa tuyên truyền lưu động về phòng, chống Covid-19..... qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại địa phương về đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội, giáo dục kĩ năng sống, đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta, cho Đảng ta nhiều bài học vô cùng quý giá để hoạt động cách mạng Việt Nam và trong những bài học vô cùng quý giá, đó là bài học nêu gương tốt, việc tốt và học tập những tấm gương người tốt trong quần chúng nhân dân. Người thường xuyên động viên nhân dân lấy những gương người tốt, việc tốt để hàng ngày giáo dục lẫn nhau, thi đua với nhau; coi đó là cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng, xây dựng con người mới, cuộc sống mới.
Cùng với anh An, còn rất nhiều tình nguyện viên trên địa bàn thị trấn Nhà Bàng đang âm thầm chia sẻ những “giọt hồng” quý báu của mình để cứu người. Tin rằng, với tấm gương hiến máu cứu người của anh Nguyễn Văn Đại An sẽ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đến cho đoàn viên, thanh niên nhân rộng, noi theo.

Ngọc Thư (Nhà Bàng)