Đoàn viên thanh niên xã Vĩnh Trung tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19
Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Vĩnh Trung đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Vĩnh Trung và Huyện đoàn Tịnh Biên, Đoàn viên thanh niên xã Vĩnh Trung đã  tích cực tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Vận động hỗ trợ kính chắn giọt bắn gửi đến các lực lượng tuyến đầu, đẩy mạnh công tác vận động hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngoài ra, còn tăng cường vận động đồ bảo hộ, khẩu trang, bao tay, dung dịch sát khuẩn. Hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động của đoàn cấp trên như: Chương trình “Triệu túi an sinh”, “Triệu ly sữa cho em”, tặng quà cho trẻ em vui trung thu trong mùa dịch, tổ chức trao tặng góc học tập và tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, ra quân tiếp sức hỗ trợ công tác cách ly người dân về từ vùng dịch, hỗ trợ trạm y tế test nhanh trong cộng đồng, công tác tiêm ngừa vắcxin cho người dân trên địa bàn….
Theo đó, đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, yes thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền mọi người tuyệt đối không chia sẻ, bình luận những thông tin không chính thống về tình hình dịch bệnh, tránh gây nhiễu thông tin, gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch và hoang mang trong dư luận; vận động người dân thực hiện nghiêm những quy định của trên về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thông điệp “5K”, “5T”…. góp phần cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh, trở lại trạng thái bình thường mới./.

Phan Loan (VT)