Your Website Title
Các điểm trường trên địa bàn phường Chi Lăng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch đau mắt đỏ
Hiện nay, bệnh đau mắt đỏ đã xuất hiện và lây lan nhanh trong các trường học. Các điểm trường trên địa bàn phường Chi Lăng đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống, nỗ lực để bệnh không lây lan mạnh.

Responsive image

Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, giảm các trường hợp có biến chứng nặng về mắt, trường THCS Cao Bá Quát, tiểu học “A”, “B” phường Chi Lăng và mầm non Hoa Hồng, mẫu giáo Chi Lăng  đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên người, trong đó có dịch đau mắt đỏ; tích cực tuyên truyền đến phụ huynh học sinh bằng nhiều hình thức như qua zalo của nhóm, lớp, qua các giờ phụ huynh đưa, đón trẻ về; tuyên truyền các biện pháp vệ sinh cá nhân phòng, chống bệnh; giám sát, thống kê tình hình đau mắt đỏ, hướng dẫn các biện pháp xử lý ban đầu các hoạt động phòng, chống bệnh đau mắt đỏ tại nhà trường, đảm bảo công tác vệ sinh phòng học, dụng cụ học tập, dụng cụ sinh hoạt cá nhân,... Các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh được cho tạm nghỉ học, điều trị và cách ly tại nhà, hạn chế lây lan tại các trường học. 
Bệnh đau mắt đỏ có tốc độ lây lan nhanh khi vô tình tiếp xúc với dịch người bệnh tiết ra khi họ ho, hắt hơi. Khi ta chạm tay vào những đồ dùng cá nhân có dính dịch tiết của người bệnh như: khăn mặt, gối nằm, chìa khóa, tay nắm cửa, điện thoại, do thói dụi tay, đưa tay lên mắt có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh…Vì vậy, những địa điểm công cộng và tập trung đông như trường học sẽ rất dễ lây lan. Để phòng, chống dịch bệnh đau mắt đỏ các em học sinh nói riêng và người dân trên địa bàn phường Chi Lăng cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như:  Thường xuyên rửa tay bằng xa phòng, sử dụng nước sạch; không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng chung vật dụng cá nhân; vệ sinh mắt mũi, họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý, các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh hoặc nghi ngờ bị bệnh đau mắt đỏ; người bệnh, người nghi bị bệnh đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác; đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời để tránh biến chứng nặng./.

Bích Hồng