Your Website Title
Trạm y tế phường Chi Lăng tuyên truyền phòng, chống bệnh đau mắt đỏ tại các điểm trường trên địa bàn
Tại các điểm trường trên địa bàn phường Chi Lăng, Trạm y tế phường đã tổ chức các buổi truyền thông về phòng, chống bệnh đau mắt đỏ cho các em học sinh và phụ huynh.

Responsive image

Tại buổi tuyên truyền, nhân viên trạm Y tế phường đã hướng dẫn cho các em các biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế cụ thể như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch; không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng chung vật dụng cá nhân như: lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang,… Vệ sinh mắt, mũi, họng hàng ngày bằng các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, nước súc họng thông thường. Sử dụng xà phòng hoặc các chất sát khuẩn thông thường sát trùng các đồ dùng, vật dụng của người bệnh. Hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc người nghi bị đau mắt đỏ. Người bệnh hoặc người nghi bị đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác; cần được nghỉ học để tránh lây nhiễm người xung quanh và lây lan cộng đồng; đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng,...
Qua các buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh và phụ huynh chủ động hơn trong công tác phòng, chống bệnh đau mắt đỏ, hạn chế thấp nhất số trường hợp mắc, không để dịch bùng phát, lan rộng và kéo dài ảnh hưởng đến sức khoẻ và iệc học tập của các em./.

Bích Hồng